0985.910.420

Xu hướng tiêu dùng trà của Mỹ

Xu hướng chung ở Mỹ khi tiêu thụ trà

Tập đoàn NPD đã có một cuộc khảo sát thói quen ăn uống của người dân nước mỹ. Khảo sát được thực hiện trong 14 ngày liên tục với 5000 người tham gia khảo sát. Những con số trong bài viết này không phản ánh việc mua sản phẩm hoặc tình hình tiêu thụ.

Tiêu dùng trà theo yếu tố nhân khẩu học

Khảo sát cho thấy rằng hơn 22% người dân Mỹ có thói quen uống trà và uống ngày ba lần. Nghiên cứu cũng chỉ ra được phụ nữ uống trà nhiều hơn nam giới. Các vùng Trung Đại Tây Dương (Mid-Atlantic) và New England có lượng tiêu dùng chè theo đầu người cao nhất

Xu hướng trà hiện nay

Trà Oolong, trà đen và trà thảo dược/trà hoa quả là những loại trà được tiêu dùng nhiều nhất xét về mặt giá trị. Gần đây, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Trà ô long được hưởng lợi từ xu thế này do có chứa các chất chống oxy hóa, catêchin và thành phần khác có khả năng phòng chống bệnh tật.
Trong những năm gần đây, nhu cầu đối với các loại trà ô long đặc sản, trà Oolong cao cấp ngày càng tăng cao khiến cho mức giá trung bình tăng lên. Ngày càng nhiều người chuyển từ các loại trà túi lọc sang các loại trà lá

Tiêu dùng trà tại nhà thường vào các thời điểm buổi sáng và buổi tối. Trà ô long thường được tiêu dùng dưới các hình thức: pha trong ấm, trong lò vi sóng hoặc đun trên bếp. Tiêu dùng trà tại nhà được phân bổ trong cả tuần. Cao điểm tiêu dùng trà rơi vào các tháng mùa thu và mùa đông, thấp điểm vào mùa hè.

Thị trường trà ô long

Tỷ lệ người dùng trà ô long ngày càng cao bởi trà ô long có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người đặc biệt ở phụ nữ giảm cân hay tuổi 45 trở lên. Trà ô long là sự lựa chọn cho nhiều hộ gia đình có thu nhập trung và cao. Dùng trà cao cấp làm quà tặng trung thu, quà biếu tết là một xu thế mang lại nhiều cơ hội và rất tiềm năng. Cung cấp chè giá rẻ cho những hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp. Quảng bá sự tiện dụng của máy pha trà cho những người có cuộc sống bận rộn.
Tạo ra cơ hội mới (nhắm tới những nhóm người tiêu dùng hiện tại có tỷ lệ tiêu dùng thấp). Kết hợp quảng bá chè với các sản phẩm và sự kiện khác phổ biến với những người ở độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi. Cung cấp trà ô long giá rẻ cho các hộ gia đình có thu nhập hàng năm thấp hơn 10.000$. Tiếp thị trà như một sản phẩm thay thế cho cà phê. Quảng bá sự tiện dụng của máy pha trà.