0985.910.420

UỐNG TRÀ Ô LONG THẾ NÀO CHO TỐT?

Trà ô long là một thức uống quen thuộc, đặc biệt là với người Á Đông. Ngoài nhữngtác dụng của trà ô long ngày càng phổ dụng, bên cạnh đó lợi ích của việc uống trà xanh cũng ngày càng được nhiều người biết đến.

Những nghiên cứu gần đây đều chứng minh nhiều hơn nữa những lợi ích sức khỏe màtrà oolong mang lại. Và rằng uống trà ô long thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe con người một cách đáng kể. Tuy nhiên, uống trà ô long cũng phải biết cách. Đó không phải là ngẫu nhiên mà nghệ thuật ẩm trà lâu đời ở nhiều quốc gia phương Đông, để không chỉ cảm nhận vị ngon mà cả giữ được những giá trị mà trà ô long mang lại. Có một số điều bạn cần đặc biệt chú ý để tránh được những bất lợi cho sức khỏe khi uống trà.

Uống trà ô long thế nào cho tốt.

1. Pha trà ô long với nước quá nguội hoặc quá nóng
– Trà ô long nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói đến việc uống trà quá nóng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Khi uống quá lạnh, trà được cho là thu hút đờm.

2. Vứt bỏ trà ô long hãm quá lâu
– Trà ô long cần phải được uống ngay sau khi bạn đã pha. Điều đơn giản bạn dễ dàng nhận thấy là khi đó trà rất thơm và ngon. Sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và nó cũng bị mất hương vị thơm. Điều này là bởi vì trà bắt đầu bị ôxy hóa, quá trình này không tốt khi loại bỏ những điều tốt đẹp mà thức uống như trà có thể mang lại. Điều này là lý do tại sao bạn không bao giờ nên uống trà đã bị bỏ lại qua đêm. Trà lúc đó không chỉ mất đi các chỉ tiêu dinh dưỡng mà sau một thời gian bỏ quên ngoài không khí nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn.

3. Xem trà oolong giống như chất caffeine
– Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong nhiều người là coi trà như một chất caffeine. Nó có thể đúng với một số điều nhưng không phải với trà. Trà đặc sẽ có caffeine và polyphenol. Caffeine, như chúng ta đều biết, là một chất kích thích mạnh mẽ và nhận được quá nhiều của nó có thể gây ra mất ngủ và thậm chí cả tim đập nhanh. Polyphenols, mặt khác, có thể kích thích dạ dày sản xuất rất nhiều các axit dạ dày dẫn đến rối loạn tiêu   hóa.

4. Pha trộn thức uống của bạn
– Bạn không nên uống trà với rượu. Sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của táo bón  và không ai muốn điều đó.

5. Uống trà ô long quá nhiều
– Quá nhiều của một điều tốt vẫn có thể gây hại, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà quá nhiều. Theo Hội đồng Trà Vương quốc Anh, một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà xanh có thể dẫn đến kết quả là cơ thể không dung nạp cafein, ngoài ra còn có triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

6. Uống trà ô long cùng với thuốc
– Tránh uống trà cùng với thuốc của quý vị nếu quý vị bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần hoạt động trong các loại thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu bạn đang uống trà khi bạn bị bệnh, thì bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.

7. Uống trà oolong khi bụng trống rỗng
– Chúng ta không nên uống trà ô long trong lúc bụng trống rỗng vì trà sẽ tạo điều kiện cho “lạnh” xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi. Hơn nữa nó cũng ảnh hưởng đến dạ dày.

Nguồn Healthplus.