0985.910.420

Uống trà ô long có tác dụng gì

Tác dụng của trà ô long là gì? Trà ô long có tác dụng làm săn chắc da, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, sự hình thành các khối u gây bệnh ung thu. Trong lá trà ô long có khoảng 26 – 28% chất Tanin. Là một chất sát khuẩn giúp săn chắc da, giảm oxi hóa, acid amin tổng số 1.6% …

Trà ô long có hợp chất polyphenol rất dồi dào nhờ quá trình bán  lên men có tác dụng rất cao với sức khỏe con người. Hằng ngày cơ thể con người chúng ta tiếp xúc với rất nhiều khói bụi, nhiều áp lực bên ngoài vì thế cơ thể sẽ sản sinh ra chất bảo vệ mình khỏi các tác nhân đó nhưng lại gián tiếp gây hại cho cơ thể. Chẳng hạn như do việc tiếp xúc với tia cực tím, bệnh căng thẳng thần kinh (stress), các phụ gia trong thực phẩm, khói thuốc lá, hoặc vận động quá mức và tuổi càng cao thì các chất này càng được sản sinh nhiều. Các chất này tác động lên lipid đơn giản và chuyển chúng thành lipid dư oxid (lipid peroxide), làm cho cơ thể có nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm : xơ cứng động mạch, tiểu đường, ung thư. Đối với phụ nữ thì đó thật sự là kẻ thù vì các gốc hoá học này sẽ chuyển hoá sắc tố dưới da thành tàn nhang hoặc nám, hơn nữa lớp lipid dưới da thay vì có chức năng giúp da tươi trẻ lại chuyển thành lipid dư oxide khiến đẩy nhanh quá trình lão hóa da mà cụ thể là hình thành những nếp nhăn.

tác dụng trà ô long

Trong trà ô long có ENZIM SOY VÀ POLYPHENOL

Khi các enzym này thực hiện đầy đủ các chức năng thì có thể loại bỏ hoàn toàn các gốc hoá học gây hại hình thành trong cơ thể. Tuy nhiên, lượng enzym này chỉ tồn tại với số lượng nhất định trong cơ thể và không thể đựơc bổ sung giống như các khoáng tố khác (VD: vitamine, Fe, Ca). Cách duy nhất là dùng yếu tố xúc tác để tăng cường khả năng hoạt động của chúng. Và polyphenol (các chất có chứa tổ hợp hydroxyl trong phân tử) trong trà Ô Long đã được chứng minh đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực này.

tác dụng trà ô long

Tác dụng của trà ô long

1.Trà ô long có tác dụng đối với tăng cường hiệu quả của enzym SOD trong cơ thể.
2. Uống trà Ô Long thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, nám và tàn nhang, bằng cách thúc đẩy hoạt động của enzym SOD-đồng-kẽm hoạt động trong các tế bào da.
3. Tác dụng của trà Ô Long cũng rất hữu hiệu trong phòng chống chứng suy thận và suy lá lách theo như phương thuốc gia truyền của người Trung Quốc.
4. Theo nghiên cứu của Trường Đại Học Osaka – Nhật Bản, uống trà Ô Long có tác dụng giảm đáng kể bệnh sâu răng và các bệnh về răng miệng.
5. Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại Học Shiga – Nhật Bản, trà Ô Long còn rất hữu hiệu trong việc trị viêm da (khả năng là 70%).
6. Đặc biệt trà Ô Long rất hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ béo phì.