0985.910.420

UỐNG TRÀ Ô LONG CÓ MẤT NGỦ KHÔNG?

Đôi nét về trà Ô Long

–       Trà Ô Long là giống trà quý có nguồn gốc từ Trung Quốc.

–      Trà Ô Long được chế biến theo phương pháp lên men không hoàn toàn (khoảng 20% – 80%) và thành phẩm là dạng vo viên tròn.

–       Trà có hương mùi thơm dịu và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng.

–       Quy trình chế biến đặc biệt đã giúp trà Ô Long giữ được gần 400 hoạt chất có lợi cho sức khỏe như protein, tinh dầu, các glucoside, các enzim và tanin (15-30%) 17 loại axit amin, sắc tố (carotene, xanthophin), axit hữu cơ, chất khoáng vô cơ (Fe, P, K, Ca, Zn, Mn, Fl…), các vitamin (A, B1, B2, B6, B12, C, PP, E…)

2 hợp chất quan trọng trong trà Ô Long

Một là EGCG

EGCG viết tắt của Epi Gallo Catechin Gallate, là chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E, giúp “quét sạch” các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu trúc ADN, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư.

Do đó, EGCG giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy, và dạ dày. Điều thú vị là EGCG không chỉ ngăn chặn các tế bào ung thư mới phát triển mà còn tấn công các tế bào ung thư đang tồn tại mà không làm tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh.

Hai là  OTPP

OTPP viết tắt của Oolong Tea Polymerized Polyphenols, là hoạt chất giúp cơ thể hạn chế việc hấp thu chất béo khi ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ.

Kết luận

Trong trà Ô Long có chứa rất nhiều chất mang lại nhiều công dụng cho cơ thể, ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm mà lại không mang lại tác dụng phụ không mong muốn.

Cùng một khối lượng 200ml, hàm lượng cafein có trong cà phê là 130mg; trong trà đen là 72mg; trong trà xanh và trà Ô Long tương đương với nhau tức từ 9 đến 50mg.

Vì vậy, ngoài công dụng như là một loại nước giải khát, trà Ô Long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng KHÔNG GÂY MẤT NGỦ