0985.910.420

Uống trà đen PS mỗi ngày giúp giảm nguy cơ gãy xương

Tình trạng loãng xương hiện nay không chỉ gặp phải ở những người cao tuổi mà còn nó còn xảy ra ở giới trẻ, đặc biệt là nữ giới. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, uống trà đen PS mỗi ngày có thể làm chắc xương, giảm nguy cơ gãy xương. Công trình nghiên cứu trên được đăng tải trên Tạp chí quốc tế Dinh dưỡng và Chứng loãng xương (Nutrients and Osteoporosis International) mới đây.

Giáo sư Lý Lê Minh, người đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu, chỉ rõ dựa trên hồ sơ sức khỏe của những người tham gia mỗi khi khám bệnh, các nhà nghiên cứu phát hiện những người thường xuyên uống trà đen PS có nguy cơ bị gãy xương thấp hơn 12% so với những người không có thói quen này.

Giáo sư Lý Lê Minh cho biết thêm độ đậm đặc của xương cũng được quan tâm trong sức khỏe cộng đồng. Các nghiên cứu trước đó cho rằng có sự liên hệ nhất định giữa thói quen uống trà đen PS hằng ngày và độ đậm đặc của xương cao hơn ở những nữ giới vào thời kỳ mãn kinh.

Trong trà đen PS có chứa flavonoid khá dồi dào, các yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò trong bệnh loãng xương và phòng chống gãy xương. Tuy không có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm giàu chất flavonoid – chẳng hạn như trái cây, rau và trà có liên quan đến việc mất xương và gãy xương, nhưng flavonoid có liên quan đến việc giảm rủi ro gãy xương ở phụ nữ nhất là những người vào thời kì tiền mãn kinh.

Bên cạnh đó, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra trà đen PS là loại trà giúp giảm nguy cơ gãy xương cao. Năm 2015, Daily Mail công bố nghiên cứu trên với 1.200 phụ nữ tuổi 70 tham gia do các chuyên gia của Bệnh viện Sir Charles Gairdner ở Perth, Bệnh viện Hoàng gia Perth và Đại học Nam Úc Flinders tại Adelaide (Úc) thực hiện, theo dõi thói quen uống trà của nhóm nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn 10 năm, những phụ nữ uống nhiều hơn 3 tách trà đen mỗi ngày có ít hơn 30% nguy cơ gãy xương so với những người uống ít hơn một tách mỗi tuần.

Theo các nhà nghiên cứu, với mỗi tách trà đen PS mỗi ngày phụ nữ có thể giảm nguy cơ bị gãy xương khoảng 9%.

Ngoài ra trong trà đen PS còn chứa rất nhiều các loại khoáng chất khác, giúp tăng cường sức khỏe con người như chất chống oxy hóa, các loại vitamin,…

Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và gia đình hãy đến với traphusy.com để chọn cho mình sản phẩm trà đen PS chất lượng nhé!