0985.910.420

Uống một mình trà ô long để giảm cân?

Sau những nghiên cứu kể trên thì chúng ta có thể kết luận rằng trà ô long thực sự là có tác dụng giúp giảm cân. Nhưng bạn có nên uống một mình loại trà này để giảm cân? Câu trả lời là không nên. Vì qua những nghiên cứu trên thì chúng ta biết là ô long có tác dụng thật đấy, nhưng loại trà này không phải là thần dược để bạn có thể uống hàng ngày rồi hy vọng cân nặng sẽ giảm đáng kể trong một thời gian ngắn.

Để giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải:

Ăn ít hơn bạn đốt. Mỡ là kết quả của việc chúng ta ăn nhiều hơn chúng ta đốt, năng lượng trong thức ăn khi chúng ta không dùng hết sẽ chuyển thành mỡ. Mỗi ngày bạn càng ăn thừa thì mỡ sẽ càng tích tụ càng nhiều hơn. Để giảm cân thì bạn phải ăn ít hơn bạn đốt, do đó bạn nên giảm khẩu phần ăn hàng ngày của mình xuống thấp để cơ thể thiếu năng lượng sẽ dùng mỡ làm năng lượng thay thế. Lưu ý là bạn không nên giảm khẩu phần ăn của mình quá nhiều, bạn chỉ nên giảm một chút chẳng hạn như giảm nửa chén cơm hay ăn ít đi một chút mà thôi, chứ đừng quá nhiều như bỏ hẳn một bữa ăn luôn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý. Để giảm cân bạn cần giảm tinh bột và thêm chất xơ vào khẩu phần ăn của mình. Tinh bột tạo ra đường và chuyển hoá thành mỡ, còn chất xơ khiến chúng ta no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Ăn nhiều rau củ để thay thế cho nguồn năng lượng từ tinh bột nhưng không có nghĩa là bạn nên bỏ hẳn tinh bột, bạn chỉ nên giảm tinh bột đi mà thôi. Uống trà hàng ngày như trà ô long, trà xanh sẽ góp phần vào quá trình đốt mỡ để giảm cân. Ngủ đủ giấc cũng là cách đốt mở hiệu quả vì khi ngủ cơ thể không được cung cấp thức ăn sẽ dùng mỡ làm nguồn năng lượng.

Tập thể dục. Nếu một ngày làm việc của bạn không đủ để đốt lượng thức ăn mà bạn hấp thu thì hãy bắt cơ thể vận động bằng cách tập thể dục. Chạy bộ là một trong những bài tập đơn giản mà hiệu quả tốt cho việc giảm cân. Hay bất kỳ bài tập nào khiến tim bạn đập thật nhanh và đổ thật nhiều mồ hôi thì đều giúp giảm cân hết.

Đừng tin vào trà detox, thuốc giảm cân hay nước đóng chai. Đừng bao giờ tin vào những vỉ thuốc giảm cân, trà detox hay nước đóng chai bán tràn lan ở siêu thị hay quảng cáo nhan nhản trên TV. Vì không hề có bằng chứng khoa học cụ thể nào để chứng minh các sản phẩm này có tác dụng cụ thể. Ăn đồ thật, uống đồ thật và tập luyện thật là cách duy nhất giúp bạn giảm cân.