0985.910.420

Trọn vẹn phong cách Hoàng Gia khi thưởng thức Trà Đen Bá Tước

Với người Anh, trà là thức uống được ưa chuộng nhất bởi nó không chỉ ngon mà nó còn là một nghi thức xã hội sang trọng. Mỗi ngày người dân Anh tiêu thụ 6 lần Trà Đen Bá Tước trong một ngày.

Trong văn hóa thưởng  thức trà của nước Anh, người dân Anh không chỉ đãi khách bằng một loại trà như trước kia, mà thay vào đó là sự phong phú của các loại trà sữa, trà chanh… Đặc biệt, thói quen thưởng Trà Đen Bá Tước theo giờ vẫn được phát huy và làm nên nét đẹp tinh tế, khác lạ mà chỉ những ai có cơ hội thưởng thức đặc sản của vương quốc Anh mới cảm nhận được hết giá trị của phong tục thưởng trà nơi đây.

“Earl Grey” đệ nhị chính là cái tên đầy cao quý mà người sành trà đặt tên cho trà đen, ông chính là thủ tướng Anh Quốc trong thập niên 1830. Trà bá tước là sự pha trộn tinh tế giữa chè Ceylon và hương Bergamot huyền ảo khiến tách trà có mùi thơm sang trọng, trầm lắng.

Bergamot có trong Trà Đen Bá Tước là loại cây lai giữa cam và quýt nên có các múi nhỏ màu vàng xanh, vị thơm mát mà sâu đậm khó quên.Từ lâu, loại quả này luôn là một trong những loại tinh dầu quý giá giúp lấy lại sự cân bằng cho tinh thần và sức khỏe.

Loại trà này đặc và hơi có vị chát nên rất hợp để ăn kèm với bánh mì và bơ mứt vào buổi sáng. Dường như độ chát của trà làm cho đồ ăn đỡ ngấy ngán và ngược lại thì bơ mứt làm cho trà “ngọt ngào” hơn.

Bạn có thể làm cho trà dịu đi với sữa tươi và đường, nhất là khi bạn không dùng nó vào bữa sáng. Ở một số nơi như Ấn Độ, Malaisia, Singapore thì họ lại dùng sữa đặc thay cho sữa tươi.

Bên cạnh tinh thần sử dụng trà của Hoàng Gia nước Anh, Trà Đen Bá Tước mang  đến nhiều lợi ích sức khỏe như chống lo âu trầm cảm, cung cấp năng lượng, chống ung thư, giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tim…