0985.910.420

Trị quầng thâm mắt bằng bột trà xanh hiệu quả ngay tại nhà

Quầng thâm mắt chính là nỗi sợ của rất nhiều chị em phụ nữ vì nó chỉ xếp sau mụn. Làm mất đi vẻ đẹp vốn có trên khuôn mặt và tạo cảm giác thiếu sức sống, mệt mỏi cho những người xung quanh. Vì lý do đó mà sau khi thức dậy buổi sáng với quầng thâm xuất hiện trên đôi mắt. Các chị em lại tá hỏa tìm mọi cách để cố gắng che đi khuyết điểm đáng sợ này.  Bột trà xanh chính là một trong những nguyên liệu từ thiên nhiên dưỡng da hiệu quả và đảm bảo an toàn ở nhà đặc biệt không chỉ ai muốn xóa bỏ thâm quầng mắt gấu trúc.

Bột trà xanh  và nước ép bí đao dưỡng da

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày với 1 cốc nước ép bí đao giúp cơ thể bạn có một sức khỏe tốt , và có một làn da hoàn hảo. Dùng 3 thìa café  nước ép bí đao trộn với 2 thìa café bột trà xanh nhằm tạo thành hỗn hợp sền sệt dưỡng da. Trước khi thực hiện bạn nên làm sạch vùng da quanh mặt, thoa hỗn kết hợp lên da. Trong khoảng thời gian tầm 20 phút, hỗn phối hợp sẽ khô lại ngay trên làn da. Lúc rửa mặt bạn nên làm ướt đều khắp. Để hỗn hợp bám khô dễ dàng rửa trôi dưới tác động của nước.  Chỉ cần một tuần chăm chỉ thực hiện bạn sẽ thấy rõ ngay hiệu quả.

Bột trà xanh và cà chua xay

Trong thành phần cà chua có khá nhiều vitamin đặc trưng dưỡng chất Vitamin A khi kết hợp với bột trà xanh.  Sẽ nuôi dưỡng làn da, xóa bỏ một những hắc tố tạo ra thâm đen da, đồng thời bảo vệ làn da khỏi những tác động của môi trường, ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa. Áp dụng công thức bột trà xanh với cà chua xay tương đối cầu kỳ so với những công thức khác. Tuy nhiên cách này được xem là chữa khỏi quầng thâm mắt nhanh và hiệu quả nhất. Cà chua rửa sạch, bỏ núm và gọt vỏ sau đó cho vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn. Trộn 2 thìa cà chua xay với 1 thìa bột trà xanh ta liệu có hỗn hợp mặt nạ cho mắt. Đắp hỗn hợp lên da xung quanh mắt, kỹ lưỡng hay là không nhằm hỗn hợp rơi vào mắt, làm sạch ngay sau 20 phút thực hiện.

Bột trà xanh và sữa chua không đường

Đây là một trong những công thức cực đơn giản mang đến hiệu quả không ngờ. Sữa chua sử dụng dưỡng da. Theo như nhiều chuyên gia thì nên sử dụng sữa chua không đường. Vì trong sữa chua không đường có chứa những hoạt chất giải dễ gây ra kích ứng da đặc biệt với những làn da nhạy cảm. Bạn có thể trộn sữa chua không đường với bột trà xanh theo tỉ lệ 2 : 1. Rửa mặt sạch sẽ, thoa hỗn phối hợp lên da, mát xa ở tại vùng xung quanh mắt theo như những đường vòng tròn. Sau 20 phút rửa lại mặt tới nước ấm. Đối với công thức này thì bạn có thể dùng để làm mặt nạ cho cả khuôn mặt. Nhờ những thành phần dưỡng ẩm, dưỡng trắng, xóa bỏ mụn khá có kết quả tốt.

Bột trà xanh với sữa tươi không đường

Sữa tươi không đường thường được sử dụng nhằm tăng cường dưỡng chất dưỡng da. Trộn bột trà xanh với sữa tươi không đường lượng với tỉ lệ 2:1 để có được hỗn kết hợp sền sệt. Để hiệu quả hơn bạn hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa mát xa xung quanh mắt, vuốt chân từ chân mày trong ra ngoài thái dương sau khoảng thời gian đó vòng xuống phía dưới bọng mắt vuốt ngược vào bên trong. Thực hiện mát xa liên tiếp mỗi bên mắt khoảng chừng 50 cái, giữ bột trà xanh chữa thâm quầng mắt ngay trên làn da khoảng chừng 15 phút rồi rửa lại tới nước sạch.

Bột trà xanh và lòng trắng trứng gà

Bột trà xanh không chỉ dùng để dưỡng da, còn có khả năng trị khỏi thâm mắt, nó cần được kết hợp thêm tới những nguyên vật vật liệu khác như lòng trắng trứng gà. Bạn chỉ sử dụng lòng trắng trứng gà ta nếu không có gà ta có thể dùng trứng gà công nghiêp, tuy nhiên trứng công nghiệp hàm lượng dưỡng chất ít hơn, gà ta an toàn lại giàu chất dinh dưỡng hơn. Cách làm như sau: Bạn trộn 2 thìa cafe bột trà xanh với 1 lòng trắng trứng gà. Rửa mặt sạch sẽ, thoa hỗn phối hợp lên da. Sau 20 phút rửa lại với nước sạch.