0985.910.420

Trà Xanh Sâm Dứa và Khả Năng Chống Ung Thư

 

Trà Xanh Sâm Dứa là gì?

Trà Xanh Sâm Dứa là một loại đặc sản rất được nhiều người ưa chuộng, người ta thường sử dụng trà sâm dứa làm nước giải khát chống lại cái nắng gay gắt của mùa hè. Trà Xanh Sâm Dứa sản phẩm đạt chất lượng cao được sản xuất từ những búp trà non chất lượng kết hợp với trà tiên, lá dứa, hoa lài, hương thảo mọc tự nhiên tạo cho trà sâm dứa có hương vị rất đặc trưng vị đắng hậu ngọt, có vị chát của búp trà xanh và mùi thơm thơm dịu của lá dứa. Rất phù hợp cho việc giải khát và tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của Trà Xanh Sâm Dứa

Tác dụng Trà Xanh Sâm Dứa rất hữu ích tốt cho sức khỏe con người như làm cho thức ăn thêm hương vị thơm ngon, là một vị thuốc rẻ tiền mà công dụng chữa bệnh thì rất cao

– Đầu tiên Trà Xanh Sâm Dứa là một thức uống tuyệt vời của rất nhiều người. Trà sâm dứa có công dụng phòng chống bệnh nan y cực tốt.

– Mỗi buổi sáng thức dậy bạn uống một cốc nước trà sâm dứa sẽ bù lại lượng nước cho cơ thể.

– Men trà có tác dụng trong việc giúp lót dạ dày tạo ra một lớp màng làm cho dạ dày không bị tổn thương trong khi ăn. Nếu như bạn đang có một cái dạ dày yếu thì bạn nên sử dụng trà sâm dứa thường xuyên sẽ rất tốt cho đường ruột của bạn.

– Ngoài ra Trà Xanh Sâm Dứa có chứa một hàm lượng vi chất tinh khiết giúp cơ thể thanh nhiệt giảm mệt mỏi cho mỗi ngày làm việc. Bổ sung thêm lượng nước đã mất khi làm việc dưới trời nắng nóng. Người nông dân thường dùng trà sâm dứa pha làm nước uống mỗi khi đi làm đồng.

Trà Xanh Sâm Dứa có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein. Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi, hỗ trợ cho việc giảm cân.

Khả năng chống ung thư của Trà Xanh Sâm Dứa

Trà hoa nhài giàu các chất chống oxy hóa, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể. Gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể, các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển ung thư.

Trà Xanh Sâm Dứa chứa rất nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, bao gồm catechin, flavonol, lignans, flour, axit phenolic, nhưng hoạt chất được các nhà khoa học quan tâm đến là polyphenolic hay còn gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), chất này có khả năng chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể, có thể giết chết các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào bình thường.

Các nhà khoa học tin rằng EGCG có thể kích hoạt một quá trình trong các ty lạp thể – các nhà máy điện của một tế bào sản xuất năng lượng – từ đó làm chết tế bào. Khi nồng độ phản ứng oxy tăng lên đáng kể, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các cấu trúc tế bào – điều này được gọi là căng thẳng oxy hóa. Vì sự sụp đổ của ty lạp thể này tiếp tục diễn ra nên cũng làm giảm biểu hiện của gen chống oxy hóa ở các tế bào ung thư, lâu dần làm giảm hơn nữa sự phòng thủ của gen này.

EGCG không gây ra các phản ứng đó trong tế bào bình thường. Trong thực tế, các hợp chất xuất hiện để tăng khả năng bảo vệ các tế bào khỏe mạnh. EGCG đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của ty lạp thể và đáp ứng chất chống oxy hóa ở rất nhiều các mô trong cơ thể, vì vậy ý tưởng rằng EGCG có thể khống chế hoạt động của sirtuin 3 trong các tế bào ung thư và thúc đẩy trong các tế bào bình thường có thể được áp dụng trong nhiều loại bệnh ung thư

Đối với phụ nữ mỗi ngày uống 3 cốc Trà Xanh Sâm Dứa sẽ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đến 40% so với người không uống Trà Xanh Sâm Dứa.

Trên đây là những chia sẽ của Trà Phú Sỹ về Trà Xanh Sâm Dứa và khả năng chống bệnh ng thư. Trà Phú Sỹ mong rằng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có kiến thức sau hơn về Trà Xanh Sâm Dứa.