0985.910.420

Trà xanh hoa nhài ngon đúng vị đánh thức mọi giác quan

Hương thơm nhẹ nhàng, tinh khiết được đánh giá là một trong những loại hoa đặc biệt khi kết hợp với danh trà. Hoa nhài dùng để ướp hương phải là loại hoa với cánh đơn, nhỏ nhưng rất thơm. Sự kết hợp tài tình, tinh tế giữa trà xanh hoa nhài đúng là đánh thức mọi giác quan cho những người yêu thưởng thức trà.

Trà xanh hoa nhài sau khi được phơi khô tự nhiên nguyên bản sẽ có hương thơm nhẹ nhàng, trà có màu đen xen lẫn với màu trắng của hoa nhài phơi khô. Khi pha trà, nước có màu vàng, hương thơm thanh mát của hoa nhài hòa quyện với mùi thảo mộc từ trà xanh hoa nhài tạo nên loại thức uống vô cùng tinh túy.

Trà được chọn để ướp hương lài phải là loại trà ngon, mới sao, cánh trà không cần quá nhỏ nhưng phải xốp, giòn, như vậy thì trà mới dễ “thấm hương”.

Khi cánh trà hòa quyện với hương hoa, cái mùi cốm non đặc trưng không những không bị mất đi mà nó kết hợp với hương thơm thoang thoảng mà quyến luyến của hoa lài tạo nên một hương vị mới vừa nguyên thủy, vừa thanh cao, đậm đà mà sâu lắng, làm say lòng người thưởng thức.

Trong những ngày hè oi bức thì trà xanh hoa nhài chính là món quà dành riêng cho những ai yêu trà để không bỏ lỡ những giá trị đặc biệt của loại trà độc đáo này. Không chỉ có hương thơm cuốn hút trà hoa lài còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, hay những trưa hè nóng nực, pha ngay một tách trà thơm cho thêm một vài viên đá. Trà xanh hoa nhài uống đến đâu xua tan khó chịu đến đó cơ thể sảng khoái cho ngày mới tràn đầy năng lượng, tự tin, sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Pha trà xanh hoa nhài tự nhiên ngon chuẩn vị, bằng cách : cho trà vào ấm rồi rót nước sôi vào. Lưu ý chỉ nên để nước ở 80 độ để không bị cháy trà. Đợi khoảng 30, 45 giây rồi rót trà vào chuyên trà. Nhẹ nhàng rót trà ra ly rồi thưởng thức.Vì là trà ướp hương rồi nên có thể bỏ qua công đoạn đánh thức trà để tránh làm mất hương trà.

Từng công đoạn một, cánh trà hòa bắt đầu quyện với hương hoa, tạo cảm giác của mùi cốm non đặc trưng không những không bị mất đi mà nó còn kết hợp với hương thơm thoang thoảng mà quyến luyến của hoa lài tạo nên một hương vị mới của trà xanh hoa nhài vừa nguyên thủy, vừa thanh cao, đậm đà mà sâu lắng, từ từ thôi miên người thưởng thức.