0985.910.420

Trà sâm dứa thức uống tốt nhất cho mỗi buổi sáng

Từ nhiều năm nay trà sâm dứa là thức uống phổ biến và khá quen thuộc trong khu vực châu Á. Bởi thời tiết, khí hậu đặc thù nơi đây mang đến những nguyên liệu đặc thù, mà những khu vực khác không thể có được. Đặc biệt khi kết hợp với  nhân sâm – một loại sâm chứa nhiều chất ginsenosides được coi là có khả năng chữa ung thư và bảo vệ sức khỏe.

Thành Phần của trà sâm dứa

Bao gồm búp trà non, cọng trà non, lá dứa, không có lá già tạo cho trà sâm dứa có hương vị đặc trưng vị đắng hậu ngọt, có vị chát trà xanh hương dứa quyễn rũ, nước màu vàng xanh của lá trà non không như các loại trà khác cùng loại có màu vàng đỏ (do phẩm chất kém, tỷ lệ cồi cọng là chủ yếu, ướp hương hóa chất). Đặc biệt nước trà rất trong không có bụi, vởn đục.

Cây lá dứa có tốt không?

Cây này mọc thành bụi, có thể cao 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá hình mũi mác, nhẳn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn.

Tác dụng của trà sâm dứa

•        Trà sâm dứa có công dụng phòng chống bệnh nan y cực tốt.

•        Mỗi buổi sáng thức dậy bạn uống một cốc nước trà sâm dứa sẽ bù lại lượng nước cho cơ thể.

•        Men trà có tác dụng trong việc giúp lót dạ dày tạo ra một lớp màng làm cho dạ dày không bị tổn thương trong khi ăn. Nếu như bạn đang có một cái dạ dày yếu thì bạn nên sử dụng trà sâm dứa thường xuyên sẽ rất tốt cho đường ruột của bạn.

•        Chống ung thư

•        Hỗ trợ khả năng tình dục

•        Tốt cho hệ miễn dịch

•        Thanh nhiệt giải độc

Ngoài ra trà sâm dứa có chứa một hàm lượng vi chất tinh khiết giúp cơ thể thanh nhiệt giảm mệt mỏi cho mỗi ngày làm việc. Bổ sung thêm lượng nước đã mất khi làm việc dưới trời nắng nóng. Người nông dân thường dùng trà sâm dứa pha làm nước uống mỗi khi đi làm đồng.

Lưu ý:

Quý khách hàng có thể pha loãng chúng với nước lọc rồi cho thêm đá vào thưởng thức giống với trà đá mà các quán cà phê hay bán. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên chọn mua trà sâm dứa đạt chất lượng thì nước trà mới ngon được. Với những trường hợp như cao huyết áp hoặc đang dùng các chất kích thích khác, tuyệt đối không được dùng trà sâm. Trà sâm sẽ chỉ tốt với những người đã trưởng thành, còn trẻ em thì không nên dùng trà sâm.  Hãy uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút và uống hết số nước ấy trong ngày. Sử dụng trà sâm dứa liên tục 10 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả. Trong quá trình uống trà sâm dứa, điều lưu ý, bạn phải ăn kiêng theo chế độ và năng tập thể dục.