0985.910.420

Trà Oolong và cafein

Vậy trong trà oolong có bao nhiêu cafein?

Nói chung, hàm lượng cafein trong trà Oolong phụ thuộc vào hai yếu tố chính, cụ thể đó là các loại lá trà và phương pháp chế biến trà.

Trà Việt Nam

Caffein trong trà thưởng ở dạng kết hợp do Caffein trong trà liên kết với tanin và các sản phẩm oxy hóa của tanin tạo nên Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Trên thực tế, trà ô long có ít cafein hơn cà phê và trà xanh. Một tách trà Oolong chỉ có khoảng 1/4 cafein so một tách cà phê và ở trạng thái kết hợp nên tác dụng chậm hơn

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi HICKS MB, cafein bị giảm đi khi hãm lá trà. Lần pha trà đầu tiên có cafein nhiều hơn khoảng 3 lần so với lần pha thứ hai và lần thứ hai có nhiều hơn khoảng 3 lần so với thứ ba.

Lợi ích của cafein trong trà Oolong 

Trà Việt Nam

Liều lượng thấp cafein trong trà Oolong có thể cung cấp một loạt các lợi ích. Nó làm tăng sự tỉnh táo, kích thích sự trao đổi chất và giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta. Vì vậy, nguồn cafein có trong trà oolong là một ưu điểm của loại trà này. Thực tế, lượng cafein trong trà Oolong là rất thấp nên hầu như trà Oolong ít gây mất ngủ cho người sử  dụng

Làm thế nào để có thể giảm lượng cafein trong trà?

Thích uống trà Oolong nhưng bạn lại sợ có thể gây ra triệu chứng mất ngủ? Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số giải pháp:

a. Sử dụng loại trà oolong có lá mỏng

b. Đừng uống nước trà pha lần đầu

c. Giảm thời gian pha trà để giảm hàm lượng cafein

Theo khuyên cáo từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ và cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu đều cho rằng, lượng caffein tiêu thụ một ngày nằm trong khoảng 400mg  là an toàn. Điều này tương đương với khoảng uống 1.4 – 2.4l trà Ô long một ngày. Với mỗi cốc trà trung bình là 240ml, bạn có thể uống từ 6-10 cốc trà Ô long một ngày mà không bị tiêu thụ quá nhiều caffein.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, những người chỉ nên tiêu thụ tối đa 200mg caffein một ngày chỉ nên uống từ 3-5 cốc trà Ô long một ngày.