0985.910.420

Trà ô long và những bí mật chưa kể

TRÀ Ô LONG.

Nếu bạn đã từng thử thưởng thức trà Ô Long thì không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó, nhưng có ai biết rằng trà Ô Long được chế biến công phu như thế nào?

Đến với những nhà máy chế biến trà có thể rộng đến vài héc ta bạn mới có thể cảm nhận được hết những công đoạn chế biến vô cùng công phu mà lại nhịp nhàng đó!

Trà Ô Long với hơn 25 năm du nhập vào Việt Nam, trà Ô Long dần trở thành thức uống yêu thích của nhiều người, không chỉ vì hương vị đặc biệt của nó mà còn những lợi ích không ngờ của trà mang lại cho người dùng!

trà Ô Long

TRÀ Ô LONG VÀ CÔNG DỤNG.

Nhưng ít người biết rằng trà Ô Long là thức uống có sức thống trị bậc nhất trong lịch sử nhân loại và Ai là người phát hiện ra cách chế biến trà? Và ngành trà này phát triển từ đâu?

Nguồn gốc “Thần Tiên” của trà ô long

Theo những tài liệu cổ của Trung Quốc, trà là do Thần Nông – một trong Tam Hoàng của văn hóa Trung Hoa tìm ra. Truyền thuyết kể rằng, Thần Nông là người dạy nhân dân là ruộng và rất giỏi y thuật. Ông đi tới đâu cũng tìm kiếm, thử nếm các loại cây cỏ trong tự nhiên để phân biệt đâu là thuốc chữa bệnh, đâu là thuốc độc.

Năm 2723 TCN, Thần Nông lần đầu tiên nếm thử lá trà chạy bị gió nóng thổi tới và rơi vào vạc nước sôi của ông. Cũng từ đó, ông phát hiện ra tác dụng y học của trà Ô Long và coi nó là một loại thuốc rất tốt, có thể giải độc cho 70 loại cây cỏ khác nhau.

Do ảnh hưởng của truyền thuyết này, người Trung Hoa xưa ban đầu chỉ dùng trà phục vụ mục đích chữa bệnh mà thôi. Xuyên suốt các triều đại nhà Tây Chu, Tần, Hán trà chỉ được dùng cho các tăng lớp hoàng gia, quý tộc thì luôn được coi là một biểu tượng tôn giáo truyền thống!