0985.910.420

Tra o long trang su gan ket cua nhung tinh than

Đêm thanh rửa ấm để pha trà
Độc ẩm mình ta với lại ta
Nước non ai dốc bầu tâm sự
Nghiêng chén lung linh bóng trăng ngà

Trà ô long trắng từ lâu đã trở thành tri kỉ của những người bạn đặc biệt là những người sành trà. Trà ngon phải có bạn hiền, nhâm nhi đôi ba chén trà tình bạn càng thêm gắn kết hơn. Đôi khi nó còn là những hồi ức, kỉ niệm đẹp bên những người thân yêu. Những chén trà ô long trắng thơm ngon, ngọt ngọt hoà quyện với bầu không khí trăng thanh, gió mát cùng với tri kỉ bên cạnh. Tất cả tạo nên một khung cảnh hêt sức hữu tình mà ngày nay chúng ta còn lưu giữ được.

Những người bạn từ phương xa nhớ lắm những lúc cùng nhâm nhi kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc đời, trà ô long trắng nhân chứng cho một tình yêu đẹp, tình bằng hữu gắn khít. Tại sao lại nói như vậy chúng ta hãy tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của trà ô long trắng

Trà ô long (lên men bán phần), một phương pháp xử lý xuất phát từ Trung Quốc sau đó được người Đài Loan nâng cấp, hoàn thiện để có một loại thức uống được mệnh danh là Vua trà. Trong qui trình 36-48 tiếng, lá trà được làm héo nhằm giảm bớt hơi nước trong thân lá kéo theo nhiều độc tố không có lợi, tiếp đó được đánh thức, lên men, cùng với enzyme tự thân kích thích chuyển hóa một phần thành dạng glucose tự nhiên, mặt khác tỏa mùi hương thơm nhẹ nhàng. Sau khi lên men 50-60% sẽ có hương vị thơm ngon đặc biệt không quá đắng chát mà lại có hậu vị ngọt ngào, hương thơm thoang thoảng. Ô long được du nhập vào Việt Nam vào khoảng những năm 80-90 đặc biệt nhiều tại khu vực Đà Lạt, Lâm Đồng do chính người Đài Loan triển khai với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế hầu hết xuất khẩu về Đài Loan và cung cấp cho các thị trường khó tính. Vài năm gần đây Ô long cao cấp bắt đầu được cung cấp cho thị trường trong nước.

Trà ô long trắng hay còn gọi là (Trà Ô Long Thuần) là loại trà hiếm vì rất khó trồng và chăm sóc, nó đòi hỏi vùng đất thật cao, ít nắng mới có hương vị riêng biệt, thanh tao, ngọt ngào say đắm người uống trà.

Trà ô long trắng có hương thơm cỏ cây, tinh khiết,màu nước xanh như màu áo cô gái cao nguyên đi hái chè, vị trà chát nhẹ, body dầy, hậu vị ngọt lâu, và bạn có thể uống 4-5 lần nước như nhau nếu bạn là tay pha trà chuyên nghiệp.

Trà ô long trắng sự kết nối tình thân

Rất nhiều người nghiên cứu về lịch sử của trà đều phát hiện một vấn đề thú vị rằng: nếu nói về khí hậu thì trên thế giới có rất nhiều nơi thích hợp để trồng cây trà, nhưng tại sao trà chỉ bắt nguồn ở Trung Quốc còn những nơi khác lại không có? Hơn nữa, trong những nền văn minh cổ trên thế giới, chỉ có nền văn minh Trung Hoa kéo dài mấy nghìn năm không bị đứt đoạn, mà đi cùng với nó là trà.

Từ một ý nghĩa khác mà nói, trà trở thành hình ảnh gần gũi và trực tiếp nhất thể hiện thế giới quan “thiên nhân hợp nhất” của người Trung Quốc, từ chén trà mà ngẫm nghĩ về triết lý nhân sinh và vũ trụ, từ chén trà mà tìm kiếm tri ân tri kỷ, từ chén trà mà chữa các bệnh tật cấp và mãn tính v.v… Trà cũng trở thành vật truyền tải văn hóa Trung Hoa để giao lưu với các nền văn hóa khác, hơn nữa, trước thời Mãn Thanh, trà còn là nguồn thu ngoại tệ chủ yếu của quốc gia này. Trung Hoa nhờ có trà mà trở nên rực rỡ, cũng bởi có trà mà bị các cường quốc nhòm ngó (do nhu cầu nhập khẩu trà từ Trung Quốc của các nước châu Âu và Anh quốc rất lớn, các nước này cảm thấy kinh tế của mình bị tổn thất lớn vì lệ thuộc vào Trung Quốc, nên đã bán phá giá thuốc phiện sang Trung Quốc, cuối cùng dẫn đến bùng phát cuộc chiến tranh nha phiến).

Cho đến nay, tuy rằng trà vẫn rất thơm ngon, nhưng nó không còn giữ được cảm giác và hương vị như thời cổ xưa nữa, bởi vì đất đã biến đổi, nước đã biến đổi, lòng người càng thay đổi, đã không còn thuần khiết như xưa.

Giờ đây, chúng ta tìm lại trà và văn hóa trà để gợi lại những ký ức xưa cũ, nhặt nhạnh những mảnh vụn về văn hóa trà để hy vọng khơi dậy một chút nét đẹp văn hóa trà đã phai mờ qua tháng năm lịch sử.

Chính những nét đẹp đó mà trà ô long trắng hay bất cứ loại trà đặc biệt nào đi chăng nữa cũng sẽ mãi mãi sống cùng con người trên chặng đường chinh phục tương lai.  Công ty trà phú sỹ luôn tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp, sản xuất, chế biến trà, cafe cho khu vực trong và ngoài nước. Với nguồn nguyên liệu đặc biệt trồng trên các nông trường chuyên về trà Ô long cao cấp như Tứ Quý, Kim Xuyên, Thúy Ngọc…