0985.910.420

Trà ô long trắng làm say lòng người Việt

Người làm trà ô long trắng hội tụ những yếu tố của một người cầu toàn, dồn hết tâm huyết, thời gian, dồn cả những gì tinh túy nhất vào trong từng viên trà ô long tròn đầy biến trà trở thành một thức uống làm say lòng tất cả những ai một lần thưởng thức nó.

Một chút hương thơm nhẹ nhàng, một chút hậu vị ngọt thanh và màu sắc tươi trong như không gian thoáng đãng, trong veo của đất Bảo Lộc,… chỉ một chút thôi nhưng khiến cho lòng người bâng khuâng rung động… Chính vì thế mà người ta thường nói trà ô long trắng chính là loại trà của sự tinh tế thật không sai.

Ở nước ta có rất nhiều loại trà ô long trắng được chế biến ở trong nước và cả nhập khẩu từ Đài Loan tuy nhiên chất lượng ô long tốt nhất là ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) do cây trà ô long thích nghi rất tốt với khí hậu tại đây và tất cả mọi quy trình trồng trọt, công nghệ chế biến đều dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia Đài Loan.

Trà Ô long sau khi thu hái về được xử lý để héo và lên men tạo hương qua 2 giai đoạn bằng nhiệt độ mát tự nhiên của khí trời, và nhiệt độ lạnh trong phòng lạnh có kiểm soát độ ẩm nghiêm ngặt.

Được biết quá trình từ thu hái đến thành phẩm kéo dài từ 20-24h. vì vậy trà ô long trắng có mùi hương tinh tế, vị thanh nhẹ, ngọt hậu, màu nước xanh trong, óng vàng đẹp. Trà thành phẩm thuần khiết không ướp hương liệu và chất phụ gia mà vẫn có mùi hương tinh tế, vị thanh ngọt nhẹ hòa cùng sắc nước vàng xanh tươi trong như màu lam ngọc dưới nắng. Trà được bảo quản bằng công nghệ hút chân không để tránh mất mùi vị và giữ được lâu.

Quá trình chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật giúp trà ô long giữ được khoảng 400 hoạt chất như: Protein, tinh dầu, các glucoside, các enzim và tanin (15-30%) 17 axit amin, sắc tố (carotene, xanthophin), axit hữu cơ, chất khoáng vô cơ (Fe, P, K, Ca, Zn, Mn, Fl…), các vitamin (A, B1, B2, B6, B12, C, PP, E…). Trong trà Ô long có hai loại hợp chất được nhắc đến nhiều là EGCG và OTPP , vì vậy trà Ô long rất tốt cho sức khỏe.

Nhờ quá trình lên men tiêu chuẩn khác biệt với những loại trà khác mà vị chát đắng được làm giảm thiểu tối đa, người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ tự nhiên, hậu ngọt lắng đọng lâu sau khi uống. Uống trà ô long trắng tạo cảm giác thư thái trong lúc mệt mỏi, hay sau bữa ăn nhiều dầu mỡ. Đây là một loại thức uống cao cấp, sang trọng và phù hợp cho việc tiếp khách. Đặc biệt trà không gây sót ruột hay dễ mất ngủ như các loại trà có hàm lượng tanin cao.

Vườn trà ô long trắng thuần chủng được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap, chỉ sử dụng bằng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học nên đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Trà được xử lý héo và lên men, nhiệt độ mát tự nhiên của khí trời, và nhiệt độ lạnh trong phòng lạnh có kiểm soát độ ẩm nghiêm ngặt.