0985.910.420

Trà Ô Long – Lợi ích cho sức khỏe, công dụng và hơn thế n

1) Bệnh tim
Trong một nghiên cứu dân số được công bố trong năm 2010, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống trà ô long có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Những người tham gia bao gồm 76.979 người lớn, tất cả đều trong độ tuổi từ 40 – 79 và không mắc chứng bệnh liên quan đến đột quỵ , bệnh tim và ung thư. Trong khảo sát các nhà khoa học đã nghiên cứu về sự tiêu thụ nước giải khát của họ, các nhà nghiên cứu xác định rằng những người uống cà phê, trà xanh, và / hoặc trà ô long một cách thường xuyên thật sự giảm nguy cơ mắc bệnh tim (so với những người không uống đồ uống như vậy).  Cũng như vậy, một công bố trước đây cũng đã nghiên cứu trong thử nghiệm cho thấy rằng trà ô long có tác dụng chống oxy hóa.

2) Bệnh tiểu đường
Theo một nghiên cứu nhỏ được phát hành trong năm 2003, khi kết hợp với việc chăm sóc thông thường, trà ô long có thật sự có lợi cho người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu trong tổng số 20 bệnh nhân tiểu đường, tất cả đều mất thuốc tăng đường huyết theo quy định. Sau khi uống 1500 ml trà ô long hàng ngày trong 30 ngày, bệnh nhân tiểu đường đã giảm nhiều hơn lượng đường trong máu (so với những người uống nước thay vì trà).
3) Giảm cân
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trà ô long có thể giúp giảm cân. Trong một nghiên cứu năm 2009 của 102 đối tượng thừa cân hoặc béo phì, ví dụ, các nhà nghiên cứu kết luận rằng uống trà ô long có thể cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và đã giảm trọng lượng cơ thể. Sau 6 tuần lễ uống trà ô long hàng ngày, 64% đối tượng béo phì và 66% của các đối tượng thừa cân bị mất hơn 2,2 kg. Nghiên cứu trước đây cho thấy tác dụng chống béo phì trà Oolong của có thể là do hàm lượng caffeine chứa trong trà.
Có đúng là trà Ô long cho sức khỏe tốt hơn?
Bạn hãy nhớ rằng uống trà Ô long không được chứng minh là thay thế điều trị bất kỳ bệnh nào. Mặc dù tiêu thụ trà ô long có thể cung cấp lợi ích sức khỏe nhất định, điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ gia đình để xác định liều lượng có thể thích hợp cho bạn. Với một số người, liều cao caffein có trong trà có thể dẫn đến một số tác dụng phụ như: lo lắng , tăng nhịp tim và huyết áp