0985.910.420

Trà Ô Long là gì và giá trị dinh dưỡng có trong một tách trà Ô long mà không phải ai cũng biết.

 

Trà Ô long là gì?

Từ ngàn xưa, trà Ô long đã biết đến với nhiều công dụng của trà Ô long. Trà Ô long rất thịnh hành và cực kì nổi tiếng vào thời các vua chúa ở Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam,… Nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc của loại trà này.

Trà Ô long còn có một số tên gọi khác là trà oolong, hay wulong( tên gọi phổ biến ở Đài Loan và Trung Quốc) tùy thuộc vào mỗi vùng miền, mỗi lãnh thổ quốc gia mà người ta gọi mỗi tên khác nhau. Từ xa xưa, trà Ô Long đã mang cho mình một sự khác biệt với tất cả loại trà còn lại, khác biệt về hình thù, khác biệt hương vị cũng như màu sắc. Và hơn nữa, Ô long rất được vua chúa ngày xưa ưa chuộng vì nét độc đáo của nó.

Trà Ô long có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, sau du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan. Cái tên Ô long được xuất phát từ hình dáng ban đầu của loại trà này: cánh trà đen, dài và uốn xoắn tựa hình con rồng. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển vất cả nên người sản xuất đã cuộn tròn và cho ra môt Oo Long có hình thù như bây giờ.

Trà Ô long có một hình thù kì lạ nhưng độc đáo

Trà Ô long xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 80 của thế kỉ 20. Được trồng nhiều ở Lâm Đồng. Với khí hậu thổ nhưỡng của khu vực miền núi này rất thích hợp để trồng loại trà này và nhờ khí hậu tuyệt vời này nêncông dụng của trà Ô long mới được thể hiện thật rõ ràng. Trà  Ô long Việt Nam được sản xuất theo công nghệ sạch (IPM). Thời gian đầu xuất hiện, tuy không thể cạnh tranh lại các loại trà khác như trà Thái Nguyên, trà cổ thụ hay trà nhài, nhưng thời gian gần đây trà oo long đã vươn lên sánh vai cũng các loại trà khác ở thị trường trà Việt.

Trà Ô Long du nhập vào Việt Nam vào thế kỉ 20 và được trông nhiều ở Lâm Đồng

Giá trị dinh dưỡng có trong một tách trà Ô long:

Sau khi tìm hiểu và biết được trà Ô long là gì thì giờ chúng ta tiếp tục tìm hiểu đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của trà Ô long nhé !

Cũng giống như trà đen và trà xanh, công dụng của trà Ô long là rất tốt và có chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa.

Một tách nước trà ủ sẽ chứa khoảng:

• Flo: 5-24% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Mangan: 26% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Kali: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Natri: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Magie: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Niacin: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
• Caffein 36mg

Một số loại chất chống oxy hóa chủ yếu có trong trà Ô long, được gọi là các polyphenols trà bao gồm  theaflavins, thearubigins và EGCG. Những chất này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Trà Ô long cũng chưa theanine, một loại amino axit có tác dụng thư giãn tinh thần.

“ Cuối cùng, bạn hãy nhớ

Trà Ô long có thể không được biết đến nhiều như trà xanh hoặc trà đen, nhưng công dụng của trà Ô long là tương tự, bao gồm các lợi ích não bộ, xương và sức khỏe răng miệng.
Ngoài ra, trà Ô long có thể làm tăng quá trình trao đổi chất, làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường typ 2 và bảo vệ bạn khỏi một số loại ung thư, và giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tim mạch.
Vì vậy, vào cuối ngày, bạn có thể thử uống một ly trà Ô long, và nó sẽ không làm bạn thất vọng! “