0985.910.420

Trà Ô Long Kim Tuyên – giá trị đích thực của từng lá trà mang lại cho con người

Trà ô long kim tuyên thuộc một trong những dòng họ của những loại trà cao cấp khác như trà ô long đỉnh, trà ô long thượng hạng, trà ô long đỏ…Tuy nhiên tất cả đều xuất phát từ nguồn gốc là Trà Ô Long. Trải qua những giai đoạn chế biến khác nhau sẽ cho ra được những loại trà ô long với hương vị khác nhau. Mỗi loại trà đều đem đến cho người uống một cảm giác khó tả, hương vị đậm đà đến khó quên và làm say đắm lòng người. Trong đó không thể nào kể đến Trà ô long Kim Tuyên thuộc loại trà thượng hạng, có một chút gì đó khó tả khiến cho con người mê mẩn.

trà ô long kim tuyên

Nguồn gốc xuất xứ của Trà Ô Long Kim Tuyên đặc biệt như thế nào?

Trà ô long Kim Tuyên có tên gọi là Jin Xuan Oolong (hoặc Golden Lily) là loại trà mới được người Đài Loan phát triển vào năm 1980 từ giống Ô long cổ điển tốt nhất mang sang từ Trung Quốc, là chị cả của gia đình “The Three Daughters of Taiwan”
Jin Xuan Oolong nổi tiếng với hương vị đặc biệt của nó – “hương thơm sữa”, mang đến cho trà một hương vị sữa đặc biệt. Nó hiển thị một màu vàng-xanh sâu trong cốc và hương vị bơ mịn trong miệng đã trở thành một dấu hiệu của truyền thuyết trà Đài Loan. Những người mới đến Olong núi cao thường nghĩ rằng hương vị kem, hấp dẫn đến từ một số loại phụ gia trong trà, nhưng trên thực tế nó là đặc điểm tự nhiên của giống Ôlong quyến rũ này.

Cách chế biến trà Ô Long Kim Tuyên kì công ra sao

Ngày nay, https://traphusy.comtrà ô long Kim Tuyên có mặt ở khắp mọi nơi bởi tính thích nghi cao và dễ chăm sóc. Không chỉ được trồng phổ biến ở Đài Loan, khi đưa về Việt Nam giống chè này cũng nhanh chóng trở thành loại phổ biến và đạt sản lượng cao nhất.
Trà ô long Kim Tuyên cũng cần tuân thủ quy tắc trồng hữu cơ,  chăm sóc bằng công nghệ vi sinh lên men từ đậu nành, cám gạo và mật đường, vi sinh được tưới trực tiếp lên lá trà còn bã đậu nành dùng để bón dưới gốc để cố định lượng đạm cho cây.
Đặc trưng của loại trà này là quy trình lên men tương đối thấp để cho nước trà giữ được màu xanh trong, vị tươi. Mức độ sấy cũng tạo nên khác biệt về hương vị, sấy kỹ giúp bảo quản lâu hơn nhưng giảm độ tươi, sấy ít trà thanh hơn nhưng không bền hương.

Cách pha trà Ô Long Kim Tuyên đúng cách

Trà Ô long Kim Tuyên thuộc nhóm Olong xanh nên cần lưu ý nhiệt độ nước pha trà thấp hơn nước sôi già (khoảng từ 92-96 độ C)

Lượng trà cần thiết: 1 gram trà tương ứng với 20ml nước.

Cách pha trà như sau:

– Tráng trà: Cho nước sôi vào ngập trà và đổ nước tráng này đi
– Hãm trà: cho nước sôi vào hãm khoảng 30 giây là có thể dùng được
– Thưởng thức: cho nước trà ra chén tống có dụng cụ lọc để nước trà trộn đều (không bị đậm nhạt) và nước được trong, đẹp mắt. Sau đó, từ chén tống rót sang chén nhỏ hơn để thưởng thức.
Trà Ô long Kim Tuyên có thể pha đến 5 lần nước vẫn giữ được vị trà

Trà Kim Tuyên không nên hãm lâu, nước trà sẽ bị đỏ, vị đắng.

Nếu bạn là người sành trà mà chưa thử qua trà ô long kim tuyên thì hơi thiếu rồi đấy, tôi tin rằng nếu một lần nếm qua trà ô long kim tuyên thì bạn sẽ không bao giờ quên được vị của nó và bị ghiền là điều chắc chắn. Để có được loại trà ô long kim tuyên ngon đúng vị, chất lượng của nó thì bạn nên lựa chọn mua tại những nơi uy tín trên thị trường như tại Trà Phý Sỹ, nơi đây cung cấp đủ loại trà ngon trên thị trường với hương vị 100% từ lá trà được trồng trên vùng cao nguyên Lâm Đồng. Để biết thêm về thông tin của Trà Phú Sỹ và đặt mua vui lòng truy cập Website: https://traphusy.com