0985.910.420

Trà ô long Kim Tuyên đặc sản vùng cao nguyên Lâm Đồng

Trà ô long Kim Tuyên là loại trà có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam ta khá lâu. Nó cũng được mệnh danh là vua của các loại trà, nhờ vào hương vị tự nhiên đặc trưng độc đáo, mà loại trà này đã đi vào các lễ nghi sang trọng và trở thành một thứ cống phẩm cho vua chúa.

Để sản xuất được trà ô long Kim Tuyên người ta phải chọn những lá trà rất cẩn thận. Trà được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp và được hái từ những vườn trà ô long sạch tại Lâm Đồng. Vườn trà được chăm sóc hoàn toàn thủ công, theo tiêu chuẩn VietGAP bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

trà ô long Kim Tuyên

Ngoài ra nhờ phương pháp lên men độc đáo ấy, trà ô long Kim Tuyên có được những dưỡng chất có lợi cho cho sức khỏe và cho hương vị thanh khiết đặc trưng.

Quy trình chế biến trà ô long Kim Tuyên

Mỗi một công đọan chế biến trà ô long Kim Tuyên đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt cả về nhiệt độ lẫn thời gian. Thời gian để từ búp tươi trở thành sản phẩm hoàn thiện mất 36 – 48 tiếng và khoảng 4.5 kg trà tươi cho ra 1 kg thành phẩm.

Để có được trà ô long Kim Tuyên ngon phải bảo đảm tuân thủ yêu cầu kỹ thuật từ khâu nguyên liệu cho đến các công đoạn chế biến từ trà tươi sang trà khô. Trà sau khi làm héo được quay thơm làm dập tế bào, dịch tế bào tràn phủ búp trà, tiếp xúc với ô-xy trong không khí để đẩy mạnh quá trình lên men.

Tiếp đó, là quá trình lên men. Lên men là quá trình độc đáo nhất của trà ô long nói chung, trong đó có trà ô long Kim Tuyên bởi nó chỉ lên men một nửa, hay còn gọi là bán lên men. Khác với các loại trà khác, người ta chỉ cho trà ô long lên men 50-60% rồi dừng lại.

trà ô long Kim Tuyên

Trà ô long Kim Tuyên sau khi đã đạt độ lên men cần thiết sẽ được đưa vào các ống sao để dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính lên men, ức chế quá trình tiếp tục lên men để duy trì hương vị trà không thay đổi. Tiếp đó, là các công đoạn vò chuông, sấy dẻo, sấy tạo hình. Và được đóng gói cẩn thận sau khi thành phẩm.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng và tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng bạn nên chọn trà ô long Kim Tuyên từ cơ sở sản xuất và cung cấp uy tín. Trà Phú Sỹ là một trong những nơi chuyên cung cấp trà ô long chất lượng, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Chúng tôi là thương hiệu nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Nếu có nhu cầu về trà ô long Kim Tuyên hãy liên hệ ngay với Trà Phú Sỹ để được tư vấn miễn phí.