0985.910.420

Trà Ô long Đài Loan có nguồn gốc và phát triển như thế nào?

Trà ô long có xuất xứ từ Đài Loan đã có từ rất lâu đời ở một số trang báo uy tín cho biết trà ô long đài loan đã có khoảng 200 năm. Người dân đài loan cũng có truyên thống uống trà ngần ấy năm, cây trà được trồng nhiều ở các vùng như miên trung và nam đài loạn cây trà được trồng ở các vùng núi cao một số nơi có độ cao khoảng 1000- 1500m. Lúc khi còn sơ khai cây trà ở Đài Loan là loại cay hoang dã  được sử dụng bằng các búp lá trà tươi về sau khi nhu cầu về bảo quản và vận chuyển trà đài loan được chế biến phù hợp với mục đích sử dụng tiện lợi.

trà ô long đài loan

Trà ô long Đài Loan đã trải qua các thời kì thăng trầm giờ đã được phục hồi.

Cùng với sự phát triển về kinh tế văn hoá trà nơi đây cũng rất phát triển, một số nới đã phát triển thành văn hoá trà, trà đạo, trà dung, trà kinh… chính vì sự phát triển đó cũng kéo theo cách trồng trà được cải thiện, các sản phẩm trà trở nên đa dạng hơn, chính từ đó là ngành xuất khẩu trà ô long đài loạn cũng phát triển.

Hương vị của trà ô long Đài Loan.

Trà ô long Đài Loan có nhiều hương vị tuỳ thuộc vào cách trồng trọt cũng như chế biến đã tạo ra nên những hương vị đặc trưng.

– Trà trồng ở phía bắc Đài Loan khi pha nước có màu xạnh vó thể là pha chút vàng, hương thơm dịu nhẹ thanh lịch có pha chút giống như hương hoa và có vị ngọt dịu.

– Trà sản xuất ở núi có độ cao 500 đến 800m với độ cao và cách chế bến nhào banh đã tạo nên một loại trà có huông vị đặc biệt, nước màu xanh đậm, thơm, hương vị dịu nhẹ và ngọt hậu.

trà ô long phụ thuộc vào độ cao trồng trà

– Trà Ô Long được trồng ở độ cao trên 1000m ở độ cao này cây trà quanh năm những mây mù bao phủ, và nhiệt độ và áp suất chênh lệch rất nhiều so với các vùng trồng trà khác điều này đã tạo nên một loại trà có, màu nước xanh, tươi mát cùng với hương thơm thanh lịch vị ngọt ngào ngọt hậu không quá chát và các thành phần dinh dưỡng khác dồi dào hơn.

Trà ô long Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Đối với trà ô long đài loan so với sản phẩm trà của việt nam không có nhiều sự khác biệt, hiện nay các dòng  sản phẩm trà của việt nam cũng đã vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Như trà ở các vùng như lâm đồng chủ yếu là xuất khẩu trà sang đài loan.

Trà Việt Nam đang sánh ngang với sản phẩm nước ngoài.

trà ô long phú sỹ

Trà Ô Long Phú Sỹ được trồng ở độ cao 1000 đến 1500m so với mực nước biển trên cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng. Đã tạo nên một dòng sản phẩm trà ô long thượng hạng. Sản phẩm trà ô long Phú Sỹ luôn đặt cao vấn đề trà sạch trà an toàn. Vì lợi ích của khách hàng, khách hàng co thục sự nhận được lợi ích từ trà, sự hài lòng về dịch vụ  đó mới chính là mục đích phát triển của Danh Trà Phú Sỹ.

trà ô long phsu sỹ

Chúc Bạn Luôn Vui Vẻ Và Tràn Đầy Sức Khoẻ!