0985.910.420

Trà ô long đài loan

Trà Oolong đã xuất hiện cách đây khoảng 400 năm trước. Tên tiếng anh của nó là Black Dragon Brown Tea. Loại trà này chỉ được ủ khoảng từ 20-60% oxidation, trước kia vốn chỉ sản xuất ở Trung Quốc tại ba tỉnh Phúc Kiến, Đài Loan, Quảng Đông. Phân thành 4 loại : Trà núi đá Vũ Di (Bắc Phúc Kiến), Trà Thiết Quan Âm An Khê (Nam Phúc Kiến), Trà Oolong Đài Loan và Pao Chủng. Khoảng sau năm 1986 trà ô long đài loan bắt đầu du nhập vào Việt Nam và được mọi người tin dùng bởi hương mùi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh.

Người dân cũng truyền miệng nhau câu chuyện về trà ô long vô cùng thú vị. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê,Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương, Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng lực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Về sau thấy nhà mình có mùi thơm ngát, nên tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Hồ Lương dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thân muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. “Hồ Lương” Phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống “Oolong”. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao của Hồ Lương liền gọi loại trà này là “Oolong trà”. Trà ô long được các vua chúa xem như là công phẩm vì thế được mệnh danh là vua của các loại trà.

Công dụng của trà ô long

1. Trà Ô long giúp giảm cân, mang lại vóc dáng mảnh mai cho chị em phụ nữ
Trà Ôlong là loại trà được chế biến theo quy trình riêng, là loại trà lên men, trà Ôlong giàu khoáng chất như: sắt, calci, enzyen…thúc đẩy quá trình tiêu hóa các thành phần thức ăn, phân giải lipid.

2. Trà Ô long chống lão hóa, tôn vinh sự trẻ trung

3. Thường xuyên uống trà có thể bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
Uống trà là cách tốt đối với việc bổ sung acid amin và protein cần thiết cho cơ thể. Trà là yếu tố quan trọng để hấp thu nguyên tố khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

4. Trà ô long tác dụng làm mịn da bằng phương pháp tắm trà.
Thành phần chủ yếu trong trà là cafein, acid tannic, theocin… trong đó acid tannic có thể diệt khuẩn và làm mau lành vết thương. Vì vậy trà dùng để tắm có tác dụng chăm sóc da, những người có làn da khô nếu thường xuyên tắm trà sẽ làm mềm da, làm cho làn da trắng đẹp, có tác dụng trị bệnh về da.

5. Dùng bã trà để tắm để có làn da mịn màng
Sau khi đã pha trà để uống thì phần bã còn lại dùng để tắm, cách dùng như sau:
– Bã trà sau khi pha uống xong để nơi thoáng gió, phơi khô để dùng.
– Dùng túi vải xô hoặc vải bông cho bã trà vào cột chặt miệng túi, hoặc cho trực tiếp bã trà vào trong nước để tắm. nước pha trà để tắm nhiệt độ khoảng 40 độ C. Tắm với trà Ôlong thích hợp nhất với lứa tuổi trung niên trở lên, giúp làn da mịn màng không khô ráp.

6. Trà Ô long uống mỗi ngày để giải tỏa lo âu
Uống trà giúp tạo khả năng miễn dịch, tăng khả năng đề kháng bệnh tật, giải tỏa những lo lắng về tâm sinh lý. Nếu bạn gặp phải những trục trặc về tâm sinh lý bạn hãy thử uống trà. Sẽ rất hiệu nghiệm đấy!