0985.910.420

Trà Ô Long có thể giúp bạn giảm cân

Những chất chống oxy hóa polyphenol này cũng được cho là kích hoạt các enzyme giúp bạn sử dụng chất béo tích trữ để làm năng lượng hoạt động .

Một nghiên cứu cho thấy cả trà Ô Long đậm đặc và loãng đều giúp người tham gia đốt tổng lượng calo thêm 2.9-3.4% mỗi ngày .

Điều này có thể một phần là do hàm lượng caffeine trong trà, nhưng polyphenol trong trà cũng có thể đóng vai trò quan trọng. Để kiểm tra ý tưởng này, các nhà nghiên cứu đã so sánh hiệu quả của riêng caffeine và sự kết hợp của caffeine với polyphenol trà .

Cả hai đều tăng lượng calo bị đốt cháy khoảng 4.8%, nhưng chỉ có hỗn hợp polyphenol trà và caffeine làm tăng khả năng đốt cháy chất béo ở người tham gia .

Điều này chỉ ra rằng các hiệu ứng đốt chất béo của trà cũng là do các hợp chất thực vật trong trà, không chỉ riêng caffeine.

Tuy nhiên, không một nghiên cứu nào làm rõ liệu việc tăng hao phí năng lượng và đốt chất béo có làm giảm cân đáng kể ở người hay không.

Hơn nữa, một số người tham gia phản ứng tốt hơn những người khác, do đó những ảnh hưởng có thể khác nhau giữa người này với người kia.

Bạn có thể đọc thêm bài viết này về trà xanh và giảm cân. Hầu hết cũng áp dụng đối với trà Ô Long.