0985.910.420

Trà Ô Long có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu ở những người uống trà thường xuyên cho thấy huyết áp và mức cholesterol giảm, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Trong một nghiên cứu gần đây, những người uống nhiều hơn 48 oz (1.4 lít) trà mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim ít hơn 51% so với người không uống trà .

Một số nghiên cứu cũng đã tiến hành nghiên cứu riêng về trà Ô Long.

Một nghiên cứu ở hơn 76,000 người trưởng thành Nhật Bản đã quan sát thấy rằng những người uống 8 oz (240 ml) trà Ô Long mỗi ngày hoặc nhiều hơn có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 61% .

Hơn nữa, một nghiên cứu được thực hiện ở Trung Quốc cho thấy nguy cơ đột quỵ thấp hơn 39% ở những người uống Ô Long hoặc trà xanh mỗi ngày (480 ml) .

Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ 4 oz (120 ml) trà xanh hoặc Ô Long mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp lên đến 46%. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều tán thành điều này.

Một điều cần nhớ là trà Ô Long có chứa caffeine, có thể làm tăng huyết áp một chút ở một số người. Tuy nhiên, hiệu ứng này có xu hướng biến mất khi tiêu thụ caffeine thường xuyên .

Hơn nữa, vì hàm lượng caffeine trong một ly 8 oz (240 ml) chỉ bằng ¼ so với trong cà phênên tác động này có thể được coi là nhỏ.