0985.910.420

Trà Ô Long có thể cải thiện chức năng não

Trên thực tế, một số thành phần của trà có thể có lợi cho chức năng của não.

Đối với người mới bắt đầu uống, caffeine có thể làm tăng sự giải phóng norepinephrine và dopamine. Hai chất truyền dẫn thần kinh này được cho là có lợi cho tâm trạng, sự tập trung và chức năng của não .

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy theanine, một axit amin trong trà cũng có thể giúp tăng cường sự tập trung và làm giảm lo lắng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trà có chứa cả caffeine và theanine làm tăng tỉnh táo và tập trung trong 1-2 giờ đầu sau khi dùng .

Các polyphenol trà cũng được cho là có tác dụng thư giãn, nhất là hai giờ sau khi uống .

Rất ít nghiên cứu xem xét riêng về trà Ô Long, nhưng một nghiên cứu cho thấy những người uống trà thường xuyên làm hạ nguy cơ giảm chức năng não hơn 64%. Tác dụng này đặc biệt mạnh mẽ đối với những người uống trà đen và Ô Long thường xuyên .

Một nghiên cứu khác liên quan đến việc uống trà xanh, trà đen hoặc Ô Long thường xuyên để nâng cao khả năng nhận thức, trí nhớ, chức năng điều hành và tốc độ xử lý thông tin .

Mặc dù không phải tất cả các nghiên cứu đều nhận thấy ảnh hưởng tích cực của trà Ô Long đối với chức năng não, nhưng không có các tác động tiêu cực nào được tìm thấy