0985.910.420

Trà ô long có tác dụng gì?

Trà Ô Lông là loại trà lên men một nửa, có hương vị thanh dịu, dễ uống. Không chỉ là loại nước giải khát, trà ô long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà ô long có quy trình sản xuất rất công phu từ việc chọn lá chè đến công đoạn phơi khô, đóng gói. Trà được hái bằng tay và phải đảm bảo một nụ và hai lá non trên búp. Trà ô long được sấy và phơi khô trong bóng râm sau đó lên men một nửa. Chính những quy trình sản xuất công phu này mà trà ô long mang cho mình màu sắc và hương vị đặc trưng riêng, mang lại sư thanh khiết cho người dùng. Dưới đây là tác dụng của trà ô long:

Ngăn chuyển hóa mỡ

Trong trà ô long có lượng chất OTPP dồi dào. Chất này được hình thành trong quá trình lên men khi sản xuất trà, là một hoạt chất tự nhiên. Hoạt chất này giúp hấp thu các loại chất béo khi ăn nhiều thức ăn dầu mỡ. Chất polyphenol trong trà sẽ phá hủy các chất béo được nhũ tương hóa. Đó chính là lý do vì sao người nhật có thói quen uống trà sau bữa ăn nhằm mục đích ngăn chuyển hóa mỡ.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Quá trình trao đổi chất rất quan trọng để tạo năng lượng cần thiết cho cơ thể. Trà ô long có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất trong cơ thể con người. Một cơ thể với quy trình trao đổi chất tốt và có lượng oxy hoạt tính ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các căn bệnh như ung thư, tiểu đường, xơ vữa động mạch, tim mạch…

Tăng cường vẻ đẹp cho làn da

Một trong những công dụng tốt nhất của trà ô long phải kể đến đó là công dụng làm đẹp da. Hằng ngày da của bạn bị lão hóa đi do các tia cực tím từ mặt trời, phụ gia thực phẩm… phá hủy vitamin C cần thiết để tạo ra collagen nhằm bảo vệ sức sống cho da. Khi càng lớn tuổi, lượng collagen mới suy giảm và da dần dần mất tính đàn hồi của nó. Với tác dụng chống oxy hoá, chất polyphenol trong trà ô long kiềm hãm các gốc tự do của oxy và làm chậm tiến trình lão hóa của da.