0985.910.420

Trà Ô Long có phòng chống được ung thư ?

Chất polyphenol trong trà Ô Long có tác dụng khử một loại ôxy có hại tự sản sinh trong có thể đó là ôxy hoạt tính. Một cơ thể có lượng ôxy hoạt tính và quy trình trao đổi chất tốt ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các căn bệnh như ung thư, xơ vữa động mạch, tim mạch, tiểu đường…

Theo nghiên cứu khoa học, trong trà Ô Long có một lượng dồi dào chất OTPP. OTPP là một hoạt chất tự nhiên. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể, đốt cháy chất béo. Nó sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi chế biến trà Ô Long.

Bên cạnh việc đốt năng lượng không cần thiết, trà Ô Long có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu chất béo trong thành ruột. Polyphenol sẽ phá hủy các chất béo bằng cách kết hợp với chất béo và mật, đưa chất béo nhanh chóng ra khỏi cơ thể. Vì thế mà người Nhật thường xuyên có thói quen uống trà ô long sau mỗi bữa ăn nhằm ngăn chuyển hóa mỡ.

Sự thật là trà xanh, trà hoa cúc và trà Ô Long hoàn toàn có công dụng phòng tránh ung thư nhờ các hoạt chất có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư. Vì vậy, ngoài việc thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ, bạn nên uống trà ít nhất một tách trà mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống ung thư cho cơ thể.