0985.910.420

Trà ô long

Lâm đồng là một tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng trà gần 24.000 ha với hơn 230.000 tấn trà mỗi năm. Thiên nhiên đã vô cùng ưu đãi ban tặng cho cao nguyên lâm đồng khí hậu mát mẻ, nhiệt độ và lượng mưa phù hợp để trồng các cây nông nghiệp đặc biệt là cây trà. Trà ô long được xem là sản phẩm tiêu biểu của vùng đất cao nguyên lâm đồng.

trà ô long

Trước những năm 1975, cây trà xuất hiện đầu tiên ở Lâm Đồng vào năm 1927 tại Cầu Đất (Đà Lạt), sau đó theo quá trình hình thành và phát triển, cây trà có mặt tại Di Linh và Bảo Lộc sau năm 1930, khi thực dân Pháp đã cơ bản hoàn thành con đường QL 20 từ Đà Lạt đi Sài Gòn. Cây trà là một trong những loại cây công nghiệp xuất hiện sớm nhất ở vùng đất B’lao và khẳng định được vị trí chủ đạo của mình ở vùng đất này, bắt đầu từ những đồn điền của người Pháp như: Felit B’lao, B’lao Sierré… Cây chè được phát triển rộng rãi trên một vùng cao nguyên Bảo Lộc kể từ thập niên 90 và vùng đất Bảo Lộc đã đón nhận giống trà mới là trà Oolong từ Đài Loan, Trung Quốc. Trải qua những năm thăng trầm cùng con người vùng đất lâm đồng phát triển trà ô long ngày nay đã không được nhân rộng trong diện tích trồng chè của người nông dân mà chủ yếu do thương nhân Đài Loan hoặc các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Đài Loan trồng, với sự đảm bảo đầu ra và kĩ thuật canh tác từ phía nhà cung cấp. Những đồi chè xanh mướt đặc trưng cho Bảo Lộc tuy nhiên, những người nông dân ít trồng giống trà này, vì đòi hỏi sự đầu tư cao và quy trình chăm sóc, thu hái khắt khe.

trà ô long

Giống như một cơ duyên, Doanh nghiệp tư nhân trà ô long phú sỹ đã chọn mảnh đất Bảo Lộc – Lâm Đồng làm điểm dừng chân để phát triển lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại trà, cà phê phục vụ cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Trà ô long của traphusy.com đạt tiêu chuẩn chất lượng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ thiết bị hiện đại mà công ty nhập khẩu từ nước ngoài (Mỹ, Đài loan, Nhật…).

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn xây dựng 2 nông trường trên 400ha chuyên trồng các giống trà Ô Long cao cấp như: Kim Xuyên, Thanh Tâm, Tứ Quý, Thúy Ngọc,…Trà Oolong của traphusy.com là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường được đa số người tiêu dùng bình chọn.