0985.910.420

Trà hảo hạng đắt nhất thế giới

Với mục đích thuyết phục thế giới bảo vệ môi trường và thay thế các loại phân bón hoá học bằng phân động vật – trước khi quá muộn. Ông An Yanshi, một cựu giáo viên thư pháp, đã mua 11 tấn phân từ một trung tâm nhân giống gấu trúc để bón cho vườn trà trên núi tại tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc, nơi có loài gấu trúc trắng và đen.

Picture

Gấu trúc

Người đàn ông 41 tuổi này đã nảy ra ý tưởng sử dụng phân gẩu trúc làm phân bón sau khi tham gia một hội thảo hồi năm ngoái, nơi ông phát hiện ra rằng gấu trúc hấp thụ chưa tới 30% tre mà chúng ăn vào hơn 70% chất dinh dưỡng trong phân.
Ông An cũng tin tưởng rằng Trà Gấu Trúc sẽ là một loại trà ngon và tạo nên cơn sốt, vì thế ông đã lấy bằng sáng chế nhằm ngăn chặn một đối thủ nào đó ăn cắp ý tưởng của ông. Logo của công ty có hình một con gấu trúc đang cười, đeo một chiếc nơ và cầm một cốc trà xanh đang nghi ngút khói.

Picture

Ông An Yanshi và thương hiệu Trà Gấu Trúc

Ông An ra giá 20.000 nhân dân tệ, tương đương 3.175 USD, cho 50 gram trà. Thông thường một tách trà cần 3 gram trà, có nghĩa là mỗi tách trà sẽ có giá hơn 200 USD. Ông An hy vọng sẽ lập Kỷ lục Guiness thế giới với mức giá “trên trời” này. Ông dự định sẽ chỉ bán 21 lô trà mỗi năm, mỗi lô 50 gram
“Cảm ơn trời đất đã ban tặng cho chúng ta loại ‘trà gấu trúc’ tự nhiên này”, ông nói khi mặc bộ đồ gấu trúc trong sự kiện giới thiệu về sản phẩm của mình.
Nhiều vị khách đã được ông An mời tự tay lựa chọn mẻ “trà gấu trúc” đầu tiên. Tuy nhiên, một số người tỏ ra hơi nghi ngờ và cho rằng ông An đã thổi phồng sản phẩm của mình để đẩy giá lên mức “trên trời’.
Ông Cho biết mức giá ngất ngưởng này được đưa ra dựa trên khả năng dinh dưỡng mà “trà gấu trúc” có được nhờ trồng bằng phân gấu.
“Gấu trúc ăn lá tre tự nhiên không có bất kỳ chất phụ gia nào nên phân của chúng là loại phân bón tốt nhất. Lá trà cũng có chức năng chống ung thư, tôi tin phân gấu trúc có thể tăng cường chức năng này”, ông nói. Tuy nhiên, theo China daily, nhiều chuyên gia trong nước đã lên tiếng bày tỏ sự nghi ngờ với những tuyên bố của nhà sản xuất trà đặc biệt này.