0985.910.420

Trà đen viên giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh, trà đen viên rất tốt cho những người lớn tuổi, người có thói quen uống rượu, bởi hợp chất trong trà đen làm giảm nguy cơ đột quỵ. Thói quen uống trà đen ở những người trẻ sẽ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách toàn diện.

Lợi ích của trà trước những căn bệnh nguy hiểm

“Trường đại học y Boston có một nghiên cứu về những lợi ích của trà cho bệnh hẹp tắt động mạch vành. Họ chọn những bệnh nhân bị mắc chứng bệnh này và có nhất 70% động mạch vành bị hẹp tắt. Các bệnh nhân được cho uống khoảng 10g trà và pha với 900ml trà mỗi ngày, và sau 4 tuần chức năng tuần hoàn máu được cải thiện gần 50 %.”

Từ kết quả của cuộc nghiên cứu và những bài kiểm tra tiêu chuẩn, các nhà khoa học kết luận rằng uống trà đen viên có thể ngăn ngừa và làm giảm các bệnh về động mạch, giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Họ cho rằng kết quả này là do trà có chứa nhiều flavonoids, một dạng chất chống oxy hoá hay có ở thực vật giúp giảm nghẽn mạch máu vành tim.

Ngoài ra trong trà đen viên có một hoạt chất đặc biệt có tên là theaflavin-3′-monogallate (hay TF-2), có thể khiến các tế bào ung thư trực tràng tự phá huỷ. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Rutgers. Thậm chí hợp chất TF-2 còn giúp ức chế cyclooxygenase-2 (Cox-2), một loại gene thường hay đồng hành với bệnh ung thư trực tràng.

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Đối với người mắc bệnh tiểu đường, uống trà đen viên thường xuyên sẽ có tác dụng làm giảm gluco (đường huyết), duy trì đường huyết ở ngưỡng tối ưu, hạn chế mắc bệnh đục thuỷ tinh thể cũng như các biến chứng khác do bệnh tiểu đường gây ra.

Theo nghiên cứu thì uống trà đen viên nếu bổ sung thêm sữa, đường có thể làm giảm tác dụng của trà. Mỗi ngày nên uống từ 3-4 cốc sẽ mang lại lợi thế cao nhất và nếu kết hợp với ăn uống khoa học, vận động thì tác dụng của chè lại càng được nâng cao.

Việc sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn không chỉ mang lại hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe mà còn kiểm soát nguy cơ gây bệnh với cơ thể. Thay đổi chế độ sinh hoạt khoa học, kết hợp uống trà đen viên để cơ thể tránh xa những căn bệnh nguy hiểm.