0985.910.420

Trà đen thảo quả bài thuốc tốt trong y học cổ truyền

Ngoài biệt hiệu “nữ hoàng gia vị”, thảo quả còn là loại thảo mộc có hương thơm mạnh mẽ, vị cay và được xem là loại thảo dược quý trong y học cổ truyền. Chính vì lẽ đó, thảo quả đã được chế biến thành trà đen thảo quả giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống một số bệnh.

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trà đen thảo quả rất phong phú, vì thế cũng không khó hiểu khi tại sao nhiều người lại yêu thích loại trà đen này đến vậy. Thành phần chính của trà đèn thảo quả bao gồm carbohydrate; protein; chất xơ; các vitamin như vitamin C, niacin, pyridoxine, riboflavin và thiamin; khoáng chất như phốt pho, đồng, sắt, canxi, magiê, mangan và kẽm; tinh dầu,

trà đen thảo quả

Công dụng của trà đen thảo quả

Trà đen thảo quả có tác dụng trục hàn, ráo thấp, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.

Ứng dụng lâm sàng của trà đen thảo quả trong y học cổ truyền

Trị sốt rét: thảo quả nhân 4g, thục phụ tử 10g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 quả, sắc uống.

Trị bụng đau, đầy hơi, chướng bụng: thảo quả (nướng) 6g, hậu phác, hoắc hương đều 10g, thanh bì, bán hạ, thần khúc đều 6g, cao lương khương 6g, đinh hương, cam thảo đều 4g, sinh khương, đại táo 10g, sắc uống.

Trị sốt rét: thảo quả nhân 2g, tán bột, bọc trong miếng gạc, trước khi lên cơn, nhét vào 1 bên lỗ mũi.

Trị rối loạn tiêu hóa do ăn uống không tiêu, tích thực, gây vùng thượng vị đầy đau: thảo quả (nướng) 6g, thương truật, hậu phác, trần bì, sinh khương đều 10g, cam thảo 4g, đại táo 3 quả, sắc uống.

Trị miệng hôi: thảo quả giã dập, ngậm nuốt dần.

Trị sốt rét, tiêu chảy: thảo quả 10g, kha tử 10g, gừng sống 7 lát, táo đen 7 quả, nước 300ml. Sắc còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày.

trà đen thảo quả

Tuy nhiên mọi người cũng nên thận trọng khi sử dụng, một số trường hợp cần lưu ý khi sử dụng trà đen thảo quả.

  • Dùng thận trọng đối với chứng âm huyết hư vì tính ôn táo của trà đen thảo quả dễ làm tổn thương âm huyết.
  • Phụ nữ có thai, cho con bú không nên dùng.
  • Bệnh nhân sỏi thận, sỏi mật không nên dùng.
  • Không dùng quá nhiều trà đen thảo quả vì có thể gây co thắt, đau bụng.

Hãy là người thông minh bằng cách lựa chọn loại trà đen thảo quả an toàn cho sức khỏe của bạn và chính gia đình. Đến ngay với Trà Phú Sỹ để chọn cho mình sản phẩm đạt chất lượng tốt, với nhiều năm kinh nghiệp hoạt động, cùng với công nghệ sản xuất hiện đại, chúng tôi tự hào là nơi lựa chọn tin tưởng của mọi quý khách hàng.