0985.910.420

Trà đen sợi tuyết món quà tặng người thân ý nghĩa

Đã từ lâu, thưởng trà đã trở thành một trong những nét văn hóa tinh thần đầy tính nhân văn của con người. Truyền thống khách đến nhà “không trà thì bánh” đó là một nét văn hóa đẹp được lưu giữ từ ngàn xưa cho đến ngày nay. Cũng chính vì thế, trà được xem là một trong những món quà tặng người thân đầy ý nghĩa, đặc biệt là sản phẩm trà đen sợi tuyết.

trà đen sợi tuyết

Hiện nay trà được phân thành hai loại là trà đen và trà xanh, về cơ bản tính chất của hai loại trà này tương đối giống nhau. Tuy nhiên về quy trình sản xuất trà đen khác với trà xanh ở chỗ là chúng bị oxy hóa hoàn toàn. Chính vì vậy các loại trà đen có một số ưu điểm nổi bật hơn trà xanh.

Để có được một tách trà đen sợi tuyết ngon đúng chuẩn thì những búp trà được lựa hái cẩn thận trên những cây trà cổ thụ, chênh vênh trên những đỉnh núi cao chót vót, thuộc vùng cao nguyên Lâm Đồng, Việt Nam. Người ta thường lựa lúc sương sớm để hái trà, bởi đó là khi búp trà còn đang độ “ngậm” sương trên bề mặt, sẽ giữ được độ tươi xanh đến khi chế biến.

Phủ một lớp bạc óng ánh như tuyết, trà đen sợi tuyết sau khi thành phẩm săn chắc bằng hạt đỗ xanh, như có tuyết phủ trắng. Chính vì đặc điểm riêng biệt này mà cái tên trà đen sợi tuyết mới chính thức ra đời. Sợi trà nhìn ngoài màu nâu đen nhưng khi bẻ cánh trà ra thì màu xanh ngắt sẽ lộ rõ. Vò nát một vài búp trà, đưa lên mũi ngửi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tự nhiên, mộc mạc như phong vị núi rừng. Khi pha lên, trà đen sợi tuyết cho màu nước vàng sáng, hương thơm ngọt, vị thanh, dư vị đậm đà, lan tỏa khắp cổ họng. Phải thưởng thức trà rồi bạn mới hiểu tại sao trà đen sợi tuyết lại được phong tặng là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam.

trà đen sợi tuyết

Khi nhấm thử chén trà tươi trên miệng, bạn sẽ cảm nhận được một chút đắng, một chút chát, thêm chút ngọt thanh và một chút bùi. Mới đầu hương vị này còn dịu nhẹ nơi đầu lưỡi, sau trở nên thanh mát và thấm sâu vào trong vòm họng. Chưa cần trải qua khâu chế biến và pha chế cầu kì, vài búp chè tươi cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy xuyến xao ở trong lòng. Bên cạnh đó trà đen sợi tuyết còn mang lại những lợi ích bất ngờ vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Hãy lựa chọn ngay cho mình cơ sở sản xuất trà đen sợi tuyết uy tín để lựa chọn sản phẩm trà biếu người thân chất lượng. Mọi thắc mắc về trà đen sợi tuyết xin vui lòng liên hệ traphusy.com