0985.910.420

Trà đen PS khác trà xanh như thế nào ?

Từ lâu các loại trà đã trở thành một phần trong cuộc sống của người Á Đông. Tại Việt Nam thì hồng trà mới chỉ xuất hiện trong những năm gần đây. Ai đã có dịp thưởng thức trà đen PS, trà xanh thì không thể không nhận ra hương vị của nó .

trà đen ps

Trà đen (hồng trà)

Trà đen PS có tên gọi khác là hồng trà, một loại trà được ưa chuộng trên thế giới nhờ sự phát triển của chuỗi cửa hàng đồ uống nổi tiếng. Theo các nhà khoa học thì cây trà đen có nguồn gốc từ một loại cây có tên gọi khoa học là Camelia Sinensis có 2 loại nhỏ khác nhau: Camelia Sinensis Sinensis và Camelia Sinensis Assamica. Camelia Sinensis Assamica có lá lớn, được trồng ở các khu vực thuộc Ấn Độ và Sri Lanka.  Còn Camelia Sinensis Sinensis mang lá ngắn hơn và được sử dụng chủ yếu ở Trung Quốc và các nước Đông Á lân cận khác.

Hồng trà có vị riêng và không  thể lẫn vào đâu được. Nhờ được ủ từ lá trà sau khi vò làm trà biến màu từ màu xanh lục thành màu sậm hơn. Sau khi sấy khô, trà được pha cùng các nguyên liệu. Hồng trà có độ oxy hóa hoàn toàn (100%). Lá trà đen PS làm cho trà nâu sáng tới đỏ đậm của rượu nên được gọi là trà đen. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và có vị chất đậm.

Ngoài tác dụng làm thành phần nguyên liệu trong các món thức uống, điển hình như hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ… thì trà đen được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây.

trà đen ps

Trà xanh là gì?

Trà xanh hay còn gọi là lục trà, được trồng phổ biến ở Việt Nam. Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sâm dứa, trà sói (gọi theo các tên loại cây/ hoa được ướp vào trà).

Trà xanh được lựa chọn từ những lá non, sau khi thu hoạch về sẽ được hấp, đảo đều bằng tay hoặc máy, sau đó sấy khô. Nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, vị chát.

Cả 2 loại trà trên đều quen thuộc với người tiêu dùng Việt và dần trở thành một thức uống tuyệt với không thể thiếu cho sức khỏe. Trà đen PS tốt cho việc chống lão hóa thì trà xanh lại có thành phần L-thianine giúp tăng hoạt tính của chất truyền thần kinh ức chế GABA – nguyên nhân gây ra tình trạng lo lắng, bồn chồn.

Mặc dù hai loại trà này có những đặc điểm, thành phần, cách sử dụng tương đối khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giúp chống lại nhiều loại bệnh khác nhau như tim mạch, đường huyết. Ngoài ra việc uống trà còn tạo được trạng thái dễ chịu, giảm căng thẳng tốt cho người sử dụng. Quý khách hàng có thể tham khảo trà chính hãng tại đây.

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRÀ PHÚ SỸ

Địa chỉ: Số 166 Lý Thái Tổ, Thôn 6, Xã Đạm Bri, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

HOTLINE: 0985.910.420 – 0263.375.1080