0985.910.420

Top trà Ô Long phổ biến tại thị trường Việt Nam

Trà Ô Long giống trà tiến vua thượng hạng ngày nay trở thành thức uống khá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam yêu trà. Việt Nam chúng ta cũng có số lượng trà Ô Long tương đối so với Đài Loan. Tiêu biểu có thể kể đến như: Trà Ô Long Tấm, Ô Long Kim Tuyên, Ô Long Tứ Quý…

Nhìn chung mỗi một công đoạn chế biến trà Ô Long đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt cảp về nhiệt độ lẫn thời gian. Thời gian để trà Ô Long từ búp tươi trở thành sản phẩm hoàn thiện phải mất từ 36 – 48 tiếng tiên tục. Trải qua các công đoạn làm héo, quay hương, xào diệt men, vò chuông, vò định hình, sấy… Để có được trà Ô Long Tấm ngon phải bảo đảm tuân thủ yêu cầu kỹ thuật từ khâu nguyên liệu cho đến các công đoạn chế biến từ trà tươi sang trà khô.

Chính sự lên men ấn tượng với độ khéo léo, chuẩn xác của quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra nhiều chủng trà Ô Long đa dạng có hương vị độc đáo và tinh túy. Trà Ô Long ngon có các viên trà tròn, mịn, ít trơ cọng, có màu xanh. Các viên trà tròn đều, không có hoặc ít có vụn. Ngửi hương trà Ô Long khô có mùi thơm ngọt, phảng phất chút mùi quế nếu là trà ô long Tứ Quý. Có chút mùi sữa rất thanh nếu là trà ô long Kim Tuyên.

Trong các loại trà, trà Ô Long Tấm đứng riêng biệt, tạo nên một điểm nhấn thú vị với quy trình bán lên men, tức lên men không hoàn toàn. Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết, trà Ô long cũng được đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như các loại trà khác như: trồng ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ những búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên một nhánh trà.

Để có được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, trà Ô Long Tấm tốn nhiều thời gian nhất để chế biến. Sau mỗi lần vò, lá trà lại được nghỉ ngơi để oxy hoá, rồi lại vò, lại nghỉ, lặp lại nhiều lần như thế trong rất nhiều giờ. Quy trình lên men độc đáo của trà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cây trà. Ngược lại, nó còn mang đến những giá trị cộng thêm cho sức khỏe người dùng.

Theo nghiên cứu của nhiều trường Đại Học hàng đầu thế giới, trà Ô Long Tấm có một lượng dồi dào OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols), là một hoạt chất tự nhiên, sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể. Vì thế, những tách trà Ô Long luôn mang lại giá trị cho việc kiểm soát đặc biệt đối với sức khỏe của người dùng.