0985.910.420

Thưởng thức phong cách quý tộc với trà đen TH

Mỗi quốc gia, nền văn hóa sẽ có cách  thưởng thức trà  khác nhau. Tuy nhiên dù cho trên thế giới có nhiều cách để cảm nhận trà đi nữa thì điểm mấu chốt. Đỉnh cao của nghệ thuật uống trà là giá trị tinh thần mà trà  mang đến. Dưới đây là cách pha trà đen TH mang đến hương vị tinh thần và lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Trà đen TH tách biệt có chất lượng cao hơn những loai trà thông thường không chỉ đem lại hương vị tươi mát mà sự tinh tế đến từ tinh thần của người pha trà, thưởng thức trà.

Nên dùng loại trà đen TH sau bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều, hạn chế sử dụng khi đang đói bụng. Một số người thích thưởng thức trà thêm mật ong hoặc chanh. Trà đen cũng có thể thưởng thức nguyên chất không cần thêm phụ gia mà vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên.

Người Trung Quốc thực hành một hình thức trà đạo được gọi là Luân Công Fu, trong đó có một số điểm tương đồng và khác biệt nhiều hơn để buổi lễ có thể nổi tiếng hơn trà đạo Nhật Bản. Trong một buổi lễ trà phong cách Công Fu, chủ trà chuẩn bị trà đen TH cho nhóm được coi là một nghệ sĩ ở bên phải của riêng của mình.

Phong cách châm nước và trà khác nhau, và nhiều cống hiến rất nhiều thời gian tập luyện diễn tập khó khăn và phải mang tính nghệ thuật cao. Thông thường các đồ cần dùng cho trà đạo này sẽ là một đất sét ấm Yi Xing và một số ly nhỏ, bồn rửa trà hay bát nông thoát nước ra, và một vài công cụ tre để xử lý các đối tượng nóng.

Các bậc thầy trà sẽ sắp xếp các ấm trà và ly trong một hình tròn trên bồn rửa trà hoặc cho vào tô, đổ nước nóng vào mỗi súc vật và để sưởi ấm để nhiệt độ của trà là nhất quán hơn. Nước rửa này được loại bỏ, và sau đó rửa sơ trà, thường là trà đen TH, được đo vào nồi. Thêm nước nóng sau đó được đổ vào nồi và lá trà sẽ bắt đầu ngâm.

Thời gian cho 1 lễ Công Fu là rất nhanh, khoảng 30 giây, mặc dù phương pháp cho thời gian không bao giờ là chính xác chính xác. Trong cách thưởng thức truyền thống này nước nóng được đổ lên bên ngoài của ấm trà, và khi nước được xem là bị bốc hơi hoàn toàn, trà đã sẵn sàng để đổ. Một trong các bậc thầy trà phải đếm 4 đầy đủ hơi thở sâu trước khi bắt đầu đổ.

Khi nói đến tiêu chuẩn pha trà, thời gian chính là yếu tố quyết định. Cho một muỗng cà phê trà khô hoặc nắm lá trà tươi hoặc trà đen TH vào cốc, đổ nước nóng và chỉ ngâm trong khoảng thời gian từ 2-3 phút. Thời gian ngâm càng lâu thì sẽ càng khiến trà đắng, chát hơn.

Cách làm như thế này là khoảng 30s sau đó dốc lần  thứ hai, và được lưu truyền suốt sau này. Sau đó thầy trà sẽ bắt đầu đổ vào một dòng chảy liên tục xung quanh để mỗi ly trà một chút lần lượt từng chén một. Cách rót này có ý nghĩa mỗi người sẽ có một số lộc bằng nhau và sức mạnh như nhau trong cốc của mình.