0985.910.420

Tết trung thu bên tách trà Oolong

Tết Trung thu có nguồn gốc từ nền văn minh lúa nước người Việt. Những nghiên cứu mới nhất về văn hóa dân gian cho thấy, Tết Trung thu khởi nguyên từ đồng bằng Châu thổ sông Hồng của người Việt, sau đó du nhập vào Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên.Trung thu xa xưa ở Việt Nam, lễ rước đèn, bày cỗ, phá cỗ, hát trống quân… dưới trăng là những nghi thức quan trọng nhất. Bày cỗ trung thu thực chất là màn trình diễn của con người với trăng, với trời những sản vật, hương hoa của đất.

Bằng kinh nghiệm dõi theo chu kỳ của tạo hóa, người xưa đoán định mùa vụ qua ánh trăng đêm Trung thu: trăng màu vàng trúng mùa tằm tơ, trăng xanh lục báo hiệu thiên tai, trăng màu cam đất nước thái bình thịnh trị hay “trăng quầng trời hạn, trăng tán trời mưa” Nhưng dù điềm lành hay điềm dữ, thì con người vẫn luôn đồng hành, say đắm cùng trăng quanh năm suốt tháng, người và trời đất tự nhiên hòa hợp đó là nét văn hóa đặc sắc và thú chơi tao nhã trong lành hiền dịu của người Việt Nam ta.

trà oolong

Trải qua nhiều thời kỳ, những biến đổi về đời sống xã hội khiến cho Tết Trung thu cũng khác xưa nhiều. Thay vì cặm cụi vót tre, dán giấy kiếng để làm ra những chiếc lồng đèn, các bậc cha mẹ mua cho con mình những chiếc đèn điện tử đủ màu sắc. Chiếc bánh Trung thu cũng đa dạng hơn về màu sắc và phong phú hơn về mùi vị. Tuy nhiên,  ý nghĩa của ngày Tết Trung thu vẫn còn nguyên vẹn, đó là ngày đoàn viên, ngày của gia đình. Đại gia đình cùng quây quần, đoàn tụ bên nhau dưới ánh trăng thưởng thức bánh trung thu cùng với tách trà.

Tết trung thu ngay nay còn là dịp để mọi người gửi tặng những món quà tình thân như bánh trung thu, trà oolong đến người mà bạn quý trọng… Thưởng thức trà Oolong dưới ánh trăng trung thu và đàm đạo về cuộc sống là một thú vui cao nhã.

Gửi tặng người thân bằng những hộp trà Oolong cao cấp cho dịp tết trung thu

Trong dịp Trung thu sắp đến, trà Oolong là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho quà tặng người thân, bạn bè, cấp trên…, Trà có mùi thơm ngọt, nước hơi vàng, vị thanh, ngọt hậu, không còn cái chát đượm như những loại trà khác nên rất hợp để dùng chung với bánh trung thu có vị ngọt dịu hay đậm đà… Bên cạnh đó trà Oolong Phú Sỹ cũng đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe cho những người mà bạn thương yêu.

Trà Oolong Phú Sỹ là sự lựa chọn hàng đầu nâng tầm món quà tặng trung thu cao cấp trong dịp đặc biệt này, nó mang lại sự sang trọng bày tỏ lòng tri ân, làm hài lòng những ai ưa sự đa dạng, tinh tế của nghệ thuật thưởng thức cùng hương vị trà Việt.