0985.910.420

Tác dụng uống trà ô long mỗi ngày

Thế giới có nhiều loại trà và phổ biến là trà ô long. Trà ô long của Việt Nam nổi tiếng ngon, xuất khẩu đi thị trường các nước. Trà ô long được trồng nhiều ở thái nguyên và lâm đồng. Lâm đồng nơi có vùng đất đỏ bazan nuôi dưỡng những mầm cây trà tươi tốt, trà ô long cũng được trồng nhiều ở đây. Với điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng thích hợp là điều kiện cần cho trà ô long phát triển. Bởi thế, trà ô long ở đây không hề thua kém các loại trà hảo hạng khác trên thế giới. Trà ô long ra đời với hình dáng cuộn trong thành từng hạt nhỏ như đầu ngón tay út, mang một hương vị đặc trưng của hương hoa cỏ. Sau khi pha trà, nước trà có màu vàng trong, khi uống có vị chát nhẹ rất dễ uống.

tác dụng trà ô long

Để trở thành loại trà ngon đặc trưng thì trà ô long phải được trồng ở những nơi có điều kiện thích hợp, chế biến trà ô long bằng phương pháp lên men một nửa không làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi trong trà

Trà ô long có nhiều tác dụng giúp cơ thể phòng chống các loại bệnh tim mạch, ung thư, phòng loãng xương. Ngoài ra trà ô long còn có tác dụng cải thiện sắc tố trong da. Giúp da hồng hào, khỏe mạn.

Tác dụng của trà ô long chính là món quà tuyệt vời nhất thiên nhiên ban tặng. Trà ô long trở thành một nét văn hóa thuần phong mỹ tục của người Việt được du khách nước ngoài mến mộ.

tác dụng trà ô long

Ngoài ra tác dụng trà ô long

1.Trà ô long có tác dụng đối với tăng cường hiệu quả của enzym SOD trong cơ thể.
2. Uống trà Ô Long thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, nám và tàn nhang, bằng cách thúc đẩy hoạt động của enzym SOD-đồng-kẽm hoạt động trong các tế bào da.
3. Tác dụng trà Ô Long cũng rất hữu hiệu trong phòng chống chứng suy thận và suy lá lách theo như phương thuốc gia truyền của người Trung Quốc.
4. Theo nghiên cứu của Trường Đại Học Osaka – Nhật Bản, uống trà Ô Long có tác dụng giảm đáng kể bệnh sâu răng và các bệnh về răng miệng.
5. Cũng theo kết quả nghiên cứu của Đại Học Shiga – Nhật Bản, trà Ô Long còn rất hữu hiệu trong việc trị viêm da (khả năng là 70%).
6. Đặc biệt trà Ô Long rất hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ béo phì.