0985.910.420

Tác dụng tuyệt vời của trà ô long

Trà ô long với những tác dụng tuyệt vời, mang lại lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên. Trà ô long tăng cường khả năng trao đổi chất, giảm căng thắng, giúp cơ thể thoải mái hơn mỗi ngày.

tác dụng của trà ô long

Trà Ô long cũng chứa theanine, một loại amino axit có tác dụng thư giãn tinh thần.

Giá trị dinh dưỡng của trà ô long

Một tách nước trà ủ sẽ chứa khoảng:

  • Flo: 5-24% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Mangan: 26% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Kali: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Natri: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Magie: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Niacin: 1% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị một ngày
  • Caffein 36mg

Những tác dụng của trà ô long

Trà ô long tên khoa học là Camellia sinensis. Sở dĩ trà ô long khác với các loại trà xanh và trà đen là ở cách chế biến lên men một nửa. Tất cả các lá trà đều chứa enzym, trong quá trình chế biến trà sẽ xảy ra các các phản ứng hóa học đói với các enzym này. Đây được gọi là quá trình oxy hóa, sẽ biến lá trà từ màu xanh chuyển sang màu đen. Trà Ô long có mùi vị và màu sắc rất riêng biệt, cả từ cánh chè khô đến nước trà sau khi pha.

Tác dụng của trà ô long cải thiện sức khỏe trái tim

Trong một nghiên cứu gần đây, những người uống nhiều hơn 1, 4 lít trà một ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 51% so với những người không uống trà.

Một nghiên cứu trên hơn 76.000 người Nhật Bản thấy rằng, những người uống trên 240 ml trà Ô long một ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn khoảng 61%. Một nghiên cứu khác tiến hành tại Trung Quốc cho thấy, nguy cơ đột quỵ thấp hơn 39% ở những người uống 480ml trà Ô long một ngày. Ngoài ra, thường xuyên uống 120 ml trà xanh hoặc trà Ô long một ngày có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp 46%. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý với kết luận này.

Trà ô long có tác dụng giảm cân

Chất chống oxy hóa polyphenol trong trà ô long có tác dụng kích hoạt các enzym giúp bạn biến các chất béo dự trữ thành năng lượng.

Trà ô long là một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp cho vóc dáng bạn thon gọn, tác dụng của trà ô long là tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, làm giảm thèm ăn ngoài ra trong trà còn một số chất như: chất oxi hoá, Chất OTTP giúp hạn chế hấp thu chất béo, polyphenol có tác dụng ức chế các enzim tạo ra chất béo từ từ đó trà ô long có tác dụng giảm cân. Trà ô long giảm cân cũng được sử dụng ở một số loại thuốc giảm cân nổi tiếng, nếu bạn có một lầ để ý thì thành phần có trong thuốc giảm cân được lấy từ trà.

Trà ô long cải thiện chức năng não bộ

Caffein có trong trà ô long được chứng minh là có thể làm tăng tiết norepinephrine và dopamine. Hai loại tín hiệu này từ não bộ được cho là có lợi cho tâm trạng, sự tập trung và chức năng não bộ.

Polyphenol có trong trà cũng có tác dụng giữ bình tĩnh, đặc biệt là sau khoảng 2 giờ uống trà.

Một vài nghiên cứu xem xét riêng trà Ô long nhưng chỉ có một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống trà sẽ làm sẽ có nguy cơ suy giảm chức năng não bộ thấp hơn khoảng 64%, tác dụng này đặc biệt mạnh ở những người thường xuyên uống trà đen hoặc trà Ô long.

Ngoài ra, trà ô long còn có nhiều tác dụng khác như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bảo vệ răng và xương vững chắc…