0985.910.420

Tác dụng của trà ô lông với sức khỏe

Kết quả hình ảnh cho bai bao ve tac dung tra olong

Trà là loại nước được tiêu thụ nhiều hơn bất kỳ loại thức uống nào khác trên thế giới – Nguồn ảnh: Internet

Tốt cho tim

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã nghiên cứu mối quan hệ giữa uống trà ô long và cholesterol, vì mức cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Họ phát hiện ra rằng những người đã từng uống trà ô long trong thời gian dài có mức cholesterol, triglyceride và cholesterol LDL thấp hơn.

Trong một nghiên cứu khác, đàn ông và phụ nữ Nhật Bản đã được nghiên cứu về tác động của việc tiêu thụ cà phê, trà xanh, trà đen và trà ô long về nguy cơ mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người đàn ông uống 1 hoặc nhiều chén trà ô long mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn.

Giảm cân

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy những con vật được uống chiết xuất trà ô long trong khi ăn một chế độ ăn nhiều chất béo, có hàm lượng đường cao, nhưng có ít chất béo bụng hơn những con chuột cùng chế độ ăn không nhận được chiết xuất trà ô long.

Chiết xuất trà xanh và chiết xuất trà đen cũng dẫn đến ít chất béo bụng hơn. Những con chuột nhận được chiết xuất trà xanh cũng tiêu thụ ít calo hơn.

Một nghiên cứu ở những người trưởng thành thừa cân và béo phì cho thấy ảnh hưởng của việc uống trà ô long với cân nặng. Những người tham gia nghiên cứu uống 300 ml trà ô long bốn lần mỗi ngày. Sau 6 tuần, hơn một nửa số người tham gia đã mất hơn 1 kg.

Kết quả hình ảnh cho bai bao ve tac dung tra olong

Ung thư

Các nhà nghiên cứu ở Đài Loan đã kiểm tra mối liên quan giữa uống trà và nguy cơ ung thư đầu, cổ và họng.

Mỗi tách trà ô long mỗi ngày tương đương với thấp hơn 4% nguy cơ ung thư đầu, cổ và họng, nhưng kết quả không đáng kể. Mỗi chén trà xanh được tiêu thụ mỗi ngày sẽ làm giảm 6% nguy cơ ung thư cổ và họng.

Một nghiên cứu khác ở phụ nữ Trung Quốc cho thấy uống trà xanh, đen hoặc ô long có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, hiện vẫn chưa có nghiên cứu để khẳng định chắc chắn rằng uống trà làm giảm nguy cơ ung thư.

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu đã cho thấy uống 3 hay nhiều chén trà mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ bị tiểu đường loại 2 thấp hơn.

Sức khỏe răng miệng

Fluoride là một nguyên tố thường được thêm vào nước uống, kem đánh răng, và nước súc miệng để giúp ngăn ngừa sâu răng.

Trà lá tự nhiên có chứa florua, do đó nếu uống trà ô long có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Uống quá nhiều florua có thể có hại, nhưng uống ít hơn 1 lít trà ô long mỗi ngày thì an toàn cho hầu hết người lớn.

(Theo Thanh Niên)