0985.910.420

Tác dụng của trà ô long cho sức khỏe có thể bạn chưa biết

1, Ngừa ung thư

Uống trà ô long hạ thấp nguy cơ bị ung thư

Hiện nay, con người phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh ung thư hiểm ác như: ung thư vòm họng, ung thư máu, ung thư cổ tử cung, ung thư vú…Ngay cả các nhà khoa học và bác sĩ nổi tiếng nhất, giỏi nhất trên thế giới cũng chưa thể tìm ra cách nào chữa trị được chứng bệnh này. Và hiển nhiên, ung thư trở thành mối lo sợ của toàn thế giới.

Và gần đây nhất, những nhà khoa học tại Đài Loan đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra được một mối liên hệ giữa việc uống trà với việc nguy cơ bị ung thư đầu, cổ hoặc họng được giảm đi.

Người ta cho hay, mỗi ngày uống 1tách trà ô long có thể hạ thấp 4% nguy cơ bị bệnh ung thư đầu, ung thư cổ và họng, tuy nhiên, kết quả này chưa đáng kể. Và trong trường hợp mỗi ngày uống 1 chén trà xanh thì nguy cơ này được hạ thấp 6%. Ngoài ra, còn có những nghiên cứu khác trên nhóm đối tượng phụ nữ Trung Quốc lại cho thấy rằng uống trà ô long có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

Tuy rằng các nghiên cứu này chưa thể khẳng định chính xác rằng uống trà ô long có tác dụng  giảm được bao nhiêu phần trăm nguy cơ gây ung thư nhưng họ khẳng định dùng một liều lượng quy định rất tốt cho cơ thể và có thể ngừa ung thư.

2, Tốt cho tim

Nếu lượng cholesterol trong cơ thể cao có thể khiến cho nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch tăng cao. Và trong trà ô long có những hoạt chất chống oxy hóa và trà ô long có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Các nghiên cứu của chuyên gia Trung Quốc và Nhật Bản trong thời gian dài cho biết rằng những ai có thói quen uống trà ô long sẽ có mức cholesterol, cholesterol LDL và triglyceride thấp hơn hẳn. Nhờ đó mà giảm được nguy cơ bị mắc các bệnh về tim mạch hiệu quả hơn.

3, Bệnh tiểu đường

Trà ô long giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2

Trà ô long thanh mát, sẽ giúp cho cơ thể khỏe khoắn hơn. Và có không ít nghiên cứu chỉ ra rằng uống 3 hoặc nhiều chén trà ô long mỗi ngày sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 được giảm đi đáng kể.

4, Giảm cân

Các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm cho những con chuột uống trà ô long và ăn chế độ giàu chất béo, nhiều đường. Và kết quả cho thấy rằng những con chuột này ít bị “béo bụng” hơn khi so sánh với những chú chuột khác có cùng một chế độ ăn nhưng không cho uống trà ô long.

Từ đó, người ta đưa ra mối liên kết giữa của tác dụng của trà ô long với việc giảm cân. Họ thực hiện trên những người đã trưởng thành và đang thừa cân. Những người tham gia sẽ uống trà ô long 4 lần 1 ngày, 1 lần khoảng 300ml. Kết quả thu lại sau 6 tuần cho thấy rằng có hơn 1/2 số người cùng tham gia nghiên cứu giảm được hơn 1kg.

5, Sức khỏe răng miệng

Trong lá trà tự nhiên chứa florua – một hoạt chất ngừa sâu răng. Vì thế uống trà ô long sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe răng miệng, ngừa sâu răng hiệu quả. Và các nhà khoa học cũng chứng minh rằng nếu uống trà ô long dưới 1 lít mỗi ngày thì lượng florua này ở mức an toàn cho những người trưởng thành.

Với những lợi ích tuyệt vời này, chẳng có lý do gì mà không thưởng thức 1 tách trà ô long mỗi ngày đúng không nào.