0985.910.420

Tác dụng của trà đen viên

Nhờ vào những công dụng tuyệt vời của trà đen viên đối với sức khỏe mà nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng loại trà hảo hạng này. Nó được làm đồ uống vào buổi sáng của người Anh, Ailen trong khi ăn sáng và uống vào buổi chiều đó chính là trà đen. Ở Việt Nam chúng ta trà đen thường được ướp hoa như sen, nhài, sói trở thành  thức uống  không thể  thiếu  của người sành trà.

Trong ba loại chè phổ biến trên thị trường đó là trà xanh, trà trắng và trà Ô Long thì Polysaccharide có trong chè đen có chức năng ức chế glucose tốt nhất. Ngoài ra nó còn có tác dụng giải phóng các gốc tự do của cơ thể, đây là sản phẩm thải của cơ thể, thủ phạm tiêu diệt tế bào và gây ra nhiều bệnh nan y, kể cả ung thư, tim mạch và viêm khớp dạng thấp.

Công dụng của trà đen viên

Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, trà đen viên có chứa nhiều hợp chất rất tốt cho sức khỏe con người và đã được khoa học ghi nhận. Chất chống ôxi hoá (antioxidation) có tác dụng tấn công các gốc tự do gây bệnh, đặc biệt là nguy cơ gây triệt tiêu tế bào. Uống trà đen thường xuyên giúp giảm bệnh tim mạch đột quỵ, bởi nó có lợi cho sức khoẻ mạch máu, giúp máu lưu thông tốt, không bị tắc nghẽn không làm cho các mảng tiểu cầu tích tụ thành động mạch.

trà đen viên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà đen có tác dụng làm giảm rủi ro gây ung thư bởi nó có chứa các thành phần hữu ích, làm chậm, chặn đứng qúa trình hình thành các khối ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khoẻ mạnh liền kề. Chè đen có chứa nhiều hợp chất hữu ích làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, chính điều này mà hiện nay có rất nhiều dược phẩm, kem chống lão hoá sử dụng các chiết suất có trong chè đen, nhất là các kem chống nhăn dùng cho phụ nữ.

Đối với những người có nhu cầu giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Uống trà đen viên điều độ sẽ làm đốt mỡ và tăng cường quá trình chuyển hoá. Vì lý do trên nhiều người giảm cân đã lựa chọn thức uống này để giảm cân. Các chuyên gia khuyên rằng nếu uống chè đen, chè xanh đều đặn có tác dụng giảm cholesterol xấu (mỡ máu xấu) và làm tăng cholesterol tốt, giảm thiểu bệnh tim mạch.

Trà đen có thể được chế biến theo phương pháp OTD hoặc CTC, hái bằng tay trà chính thống. Hương vị của các loại trà có nguồn gốc đồng nhất có thể có thể dễ dàng nhận biết nguồn gốc của nó ở đâu. Nguồn gốc trà khác nhau sản xuất trà đen viên có hương vị khác nhau do sự độc đáo khác biệt thổ nhưỡng của từng lãnh thổ .

Tuỳ theo mùa quá trình thu hoạch trà đen viên cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà . Một ví dụ điển hình của việc này là một loạt các hương vị khác nhau trong trà ở Trung Quốc. Và trà đen trồng tại Bảo Lộc, Lâm Đồng nếu thu hoạch vào mùa xuân- sẽ có một hương vị nhẹ hơn nhiều, màu xanh hơn. Trong khi một trà thu hoạch một chút vào cuối năm nay sẽ ngọt ngào và mang hương vị trái cây, cho công dụng cao hơn so với các mùa khác trong năm.