0985.910.420

Sự thật thú vị về Trà ô long đỏ

Những người yêu thích trà nói chung và trà ô long nói riêng đều không thể không biết đến trà ô long đỏ. Một loại thức uống tuy giản dị nhưng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và giảm stress, giúp đốt cháy chất béo và giảm cân.

Trà ô long được trồng từ vùng nào?

trà ô long đỏ

Trà ô long được chế biến từ cây trà (cây chè) với tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Camellia Sinensis có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Ở Việt Nam trà ô long đỏ xuất hiện từ khá lâu, nhưng chủ yêu tập trung ở vùng đồi núi, cao nguyên và Bảo Lộc – Lâm Đồng được xem là một trong những nơi đứng đầu cả nước về lượng sản xuất trà.

Tại sao gọi là trà ô long đỏ?

Tùy theo các quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra các loại trà khác nhau và trà ô long đỏ cũng như vậy, trải qua quá trình oxy hóa để tạo ra loại thức uống tuyệt vời.

Nếu như trà xanh không cần phải lên men, hay trà đen bị lên men hoàn toàn thì trà ô long đỏ chỉ cần lên men một nửa.

Quy trình chế biến trà ô long

trà ô long đỏ

Để sản xuất được trà ô long đỏ, người ta phải tuyển chọn kỹ lưỡng từ những búp trà xanh chất lượng. Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp. Sau đó, những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo, và làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà ô long. Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà ô long đỏ dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Những lợi ích từ trà ô long

Trà ô long đỏ là trà xanh được lên men nửa chừng nên giữ được hương vị thanh khiết riêng và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, rất tốt cho những người bị mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp cũng như các vấn đề về gan và thận.

Quá trình bán lên men giúp trà ô long đỏ vẫn giữ được hàm lượng Polyphenol, một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutase), giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, những thành phần tự nhiên trong lá trà ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

Ngoài ra chất polyphenol trong trà có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong có thể. Điều này giúp cơ thể phòng chống được các căn bệnh như ung thư, tiểu đường, xơ vữa động mạch, tim mạch…

Mọi nhu cầu về trà ô long đỏ liên hệ với Trà Phú Sỹ qua wesite https://traphusy.com/  để biết thêm thông tin chi tiết.