0985.910.420

Sử dụng trà ô long tươi đúng cách

Có rất nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi tại sao cần pha Trà Ô LOng đúng cách và cách pha trà tươi lại có ảnh hưởng đến chất lượng của nước trà. Có hai cách pha trà Ô LOng tươi. Một là: pha trà bằng nước sôi để trà tiết ra những dưỡng chất có trong trà. Thứ hai: Nấu trà. Phương pháp nấu trà là phương pháp nấu lá trà ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Nhưng với cách này sẽ không đảm bảo được độ tươi ngon của hương vị trà, Vì thế, người dùng thường áp dụng cách 1.

Để có những chén trà tươi ngon, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: bình pha trà ( bạn nên dùng bình làm bằng thủy tinh và có thể tích lớn), ấm siêu tốc, và thứ không thể thiếu được đó chính là trà ô long tươi. Để có được hương vị thơm ngon, bạn cũng có thể sử dụng thêm vài lát gừng tươi.Tiếp đó, bạn lấy khoảng 50 gam đến 70 gam trà lá đã được loại bỏ cọng. Sau đó đem ra rửa sạch, và khi rửa bạn nên vò nhẹ lá, nhưng không nên làm vụn. Việc làm này sẽ giúp bạn tạo nên được mùi vị đặc trưng thơm ngon của Trà Ô Long thượng hạng.

Sau đó, bạn lấy trà đã được làm sạch cho vào bình thuỷ tinh đã được chuẩn bị ở trên. Bạn cần đun khoảng 1,5l nước sôi và đổ khoảng 200ml nước sôi để tráng trà. Thời gian hãm trà là khoảng 2 phút. Hết 2 phút bạn gạn sạch nước đó và đổ đi. Công đoạn tráng trà này là công đoạn không thể thiếu, bởi nó có tác dụng làm sạch trà cũng như làm dậy hương vị có trong trà. Cuối cùng là bạn đổ số nước sôi còn lại vào bình trà và sau khoảng 10 phút là bạn đã có thể sử dụng rồi.

Với cách pha Trà Ô Long mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn đã biết cách có được một ly trà bổ dưỡng thơm mát rồi phải không. Với cách làm này, bạn sẽ có được một tách trà có màu nước rất xanh, có vị ngọt hậu mát mà không quá chát, và đặc biệt là dậy lên hương vị mát lành