0985.910.420

NÓI KHÔNG VỚI ĐỘT QUỴ VÌ THÓI QUEN UỐNG TRÀ Ô LONG MỖI NGÀY

Dinh dưỡng có trong 1 tách trà Ô Long

Trong 1 tách trà Ô Long có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như calci, mangan, đồng, carotin, selenium, kali… cũng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E, vitamin K…. Ngoài ra, trà Ô Long còn chứa các chất giúp giải độc khác như acid folic, niacin amide, ancaloid… Trà này còn có chứa caffeine và theophylline, theobromin, có tác dụng tương tự như caffeine, giúp kích thích hệ thống thần kinh khi sử dụng.

Trà Ô Long góp phần chống đột quỵ như thế nào?

Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ đột quỵ , bao gồm 82.369 nam giới và phụ nữ ở Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống trà Ô Long làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Tiến sĩ Yoshihiro Kokubo – là một nhà nghiên cứu tại Khoa Tim mạch dự phòng và Trung tâm tim mạch ở Osaka, Nhật Bản – tác giả chính của nghiên cứu, nói trong một email gửi tới cho hội nghị rằng: “Tôi vẫn còn cảm thấy khá ngạc nhiên về những phát hiện về trà”.
Kokubo nói rằng trà có chứa hợp chất được gọi là catechin, giúp điều hòa huyết áp và giúp cải thiện lưu lượng máu . Các hợp chất này cũng dường như để thúc đẩy tác dụng chống viêm.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 83.269 người Nhật trưởng thành về thói quen uống trà và cà phê trong khoảng thời gian trung bình là 13 năm. Những người được khảo sát có độ tuổi từ 45-74, gần như cân bằng về giới tính, không bị ung thư và bệnh tim mạch. Trong suốt 13 năm theo dõi, các nhà khoa học đã xem xét bệnh án và giấy chứng tử của họ, thu thập dữ liệu về bệnh tim, đột quỵ và nguyên nhân tử vong.

Các nhà nghiên cứu cũng xét đến các yếu tố như tuổi tác, giới tính và các vấn đề trong lối sống như hút thuốc lá, uống rượu, cân nặng, chế độ ăn uống và rèn luyện thể chất. Họ phát hiện ra rằng ở những người uống càng nhiều trà và cà phê thì nguy cơ đột quỵ càng thấp. Những người uống 2 – 3 tách trà Ô Longmỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 14%, và những người uống ít nhất 4 tách có thể giảm nguy cơ đến 20%, so với những người ít uống trà.

Kết luận nguyên nhân chính là do trong trà Ô Long có chứa chất catechins có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Một số chất hóa học trong cà phê như axít chlorogenic có thể giảm nguy cơ đột quỵ bằng việc ngăn ngừa sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2.