0985.910.420

Những sự thật thú vị về trà ô long đỏ

Uống trà là nét văn hóa đặc trưng của người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Trà là thức uống khá quen thuộc từ xưa cho đến nay, uống trà không chỉ là để thưởng thức mà nó còn là một nghệ thuật. Và trà ô long đỏ được sử dụng khá phổ biến trên thi trường hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về loại trà này.

Trà ô long đỏ là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như nhiều loại trà khác, trà ô long đỏ có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, phòng ngừa và ngăn chặn một số loại bệnh ung thư, giảm các bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm đẹp da,…

Nguồn gốc xuất xứ của trà ô long đỏ

Trà ô long đỏ được chế biến từ cây trà với tên khoa học là Camellia Sinensis, thuộc họ chè (Theaceae). Đây là loài cây mà lá và chồi của chúng được sử dụng để sản xuất trà. Camellia Sinensis có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á, nhưng ngày nay nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam trà ô long đỏ được sản xuất chủ yếu ở Lâm Đồng, nơi được mệnh danh là thiên đường của nhiều loại trà xanh. Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên với khí hậu quanh năm mát mẻ, đây chính là điều kiện để lá trà sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Trà ô long đỏ là trà xanh được lên men nửa chừng. Nhờ quy trình bán lên men, lượng men trong trà ô long rất tốt cho những người sử dụng.

Quy trình chế biến trà ô long đỏ

Để sản xuất được trà ô long đỏ, người ta phải tuyển chọn kỹ lưỡng từ những búp trà xanh chất lượng. Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp. Sau đó, những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo, và làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà ô long. Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà ô long đỏ dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng mà khó loại trà nào có thể sánh kịp.

trà ô long đỏ

Những dưỡng chất thiên nhiên có trong trà ô long đỏ sẽ mang lại cho bạn nhiều điều đặc biệt không ngờ tới. Hãy dành cho cơ thể những tách trà ô long thơm ngon mỗi ngày để bạn luôn thật khỏe và thư giãn.

Liên hệ với traphusy.com để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm trà ô long đỏ bạn nhé!