0985.910.420

Những sai lầm mắc phải khi sử dụng trà ô long thượng hạng

Có thể thấy được rằng hiệu quả của việc uống trà hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe cũng như mang đến năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống cho người sử dụng, điển hình là việc sử dụng trà ô long thượng hạng. Tuy nhiên do sự chủ quan nhiều người đã sử dụng trà ô long sai cách từ đó mang đến những hậu quả khôn lường thậm chí gây ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe người sử dụng.

Hãy cùng Trà Phú Sỹ tìm hiểu về những sai lầm mắc phải khi sử dụng trà ô long thượng hạng nhé!

1. Pha trà với nước quá nguội hoặc quá nóng

trà ô long thượng hạng

Trà ô long thượng hạng nên được pha ở nhiệt độ nhất định – lý tưởng là khoảng từ 56 đến 62 độ C. Khi pha ở nhiệt độ cao, trà quá đậm ảnh hưởng đến vị trà, chưa nói việc uống trà quá nóng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn, ngược lại nếu uống trà quá lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, dễ bị viêm họng.

2. Vứt bỏ trà hãm quá lâu

Hãy sử dụng ngay trà ô long thượng hạng sau khi pha để cảm nhân được rõ rệt hương vị thơm, ngon đúng chuẩn của trà. Sau khi pha một thời gian, màu sắc trà dần sẫm lại, đậm hơn và cũng bị mất hương thơm. Đặc biệt bạn không nên uống trà khi đã qua đêm vì khi đó trà không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng, mà nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn.

3. Pha trộn thức uống

Nhiều người có thói quen kết hợp trà ô long thượng hạng với rượu. Sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết. Đây là một nguyên nhân của táo bón và thậm chí có thể gây ra vấn đề cho các cơ quan sinh dục.

trà ô long thượng hạng

4. Uống trà quá nhiều

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một người chỉ nên uống khoảng sáu tách trà mỗi ngày. Uống nhiều trà ô long thượng hạng có thể dẫn đến kết quả là cơ thể không dung nạp caffeine, ngoài ra còn có triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

5. Uống trà cùng với thuốc

Tránh uống trà ô long cùng với thuốc nếu bạn bị bệnh hoặc bị sốt. Trà có thể tương tác với các thành phần trong các loại thuốc, làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu uống trà khi bị bệnh, bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ.

6. Uống trà khi đói

Bạn không nên uống trà trong lúc bụng trống rỗng bởi nó gây những ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Ngoài ra, uống trà khi đói dễ làm bạn bị nhiễm lạnh, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, đặc biệt là phổi.

Trên đây là một số sai lầm bạn thường mắc phải khi sử dụng trà ô long thượng hạng, nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ https://traphusy.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.