0985.910.420

Nguồn gốc trà oolong

Trà là loại thức uống hiện hữu từ rất sớm, gắn liền với quá trình phát triển của con người. Từng có thời trà được ví von “trà là thức uống khiến cả thế giới phát cuồng”. Người ta chế biến ra rất nhiều loại trà với hương thơm khác nhau trong đó điển hình nhất là trà ô long. Trà ô long là một trà truyền thống Trung Quốc (Camellia sinensis) sản xuất thông qua một quá trình độc đáo như phơi lá chè cho héo dưới ánh mặt trời và quá trình oxy hóa mạnh mẽ trước khi sấy, Mức độ lên men có thể nằm trong khoảng từ 8% đến 85%. Tương tuyền trà do thần nông một trong Tam Hoàng của văn hóa Trung Hoa tìm ra. Truyền thuyết kể rằng, Thần Nông là người dạy nhân dân làm ruộng và rất giỏi y thuật. Ông đi tới đâu cũng tìm kiếm, thử nếm các loại cây cỏ trong tự nhiên để phân biệt đâu là thuốc chữa bệnh, đâu là thuốc độc.

trà ô long

Năm 2737 TCN, Thần Nông lần đầu tiên nếm thử lá trà cháy bị gió nóng thổi tới và rơi vào vạc nước sôi của ông. Cũng từ đó, ông phát hiện ra tác dụng y học của trà và coi nó là một loại thuốc rất tốt, có thể giải độc của 70 loại cây cỏ khác.

Ban đầu trà được chế biến ra phục vụ cho mục đích chữa bệnh, sau đó người ta dùng tra đặc biệt là trà ô long làm thức uống thanh mát. Thời đại Trung Hoa trà ô long chỉ được dùng cho tầng lớp hoàng gia, quý tộc và luôn được coi là một biểu tượng tôn giáo truyền thống. Cho tới nay, trà ô long là thức uống phổ biến và có ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới. Sản lượng tiêu thụ trà mỗi năm bằng tổng tiêu thụ của cà phê, chocolate, nước ngọt và rượu cộng lại với nhau.

trà ô long

Trà ô long chứa một số lượng lớn các hóa chất sinh học như flavonoid, acid amin, vitamin… có tác dụng chống ung thư. Đặc biệt, caffeine trong trà sẽ giúp con người tỉnh táo nếu uống vào buổi sớm.

Trà ô long cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và được đưa vào nhiều thực đơn ăn kiêng nổi tiếng. Ngoài ra, phải kể tới catechin trong trà xanh có thể ngăn ngừa béo phì, ung thư gan hay đại tràng.

Trà ở mỗi nơi mỗi khác, mang những tinh hoa văn hóa của các dân tộc khác nhau. Chẳng hạn, người Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam thích uống trà xanh, trong khi người phương Tây chuộng trà đen, còn người Trung Đông thích trà pha với hồ trăn, hạnh nhân, thảo quả, quế…

trà ô long

Khi nhịp sống xã hội ngày một nhanh, nhiều người trong chúng ta không còn đủ thời gian để cùng nhau pha ấm trà. Thay vào đó, chúng ta tìm tới những túi trà lọc tiện dụng như một giải pháp mới trong xu hướng hiện đại. Trà ô long với thiết kế dạng túi lọc vẫn giữ trọn vẹn được nét tinh túy của thiên nhiên, tiện dụng và đa dạng, trà ô long túi lọc đã chinh phục được cả vị khách khó tính nhất và là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích trà.