0985.910.420

Nghệ thuật pha trà Trà Ô Long Thượng hạng

 

Từ xưa cho đến ngày nay, người Việt Nam chúng ta luôn có thói quen mời nhau tách trà để mở đầu câu chuyện, hàn huyên tâm sự, nét văn hóa truyền thống ấy dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam qua bao thế hệ. Và Trà Ô Long Thượng hạng, vua của cách loại trà, là một trong loại trà được người Việt ta ưu chuộng hàng đầu. Bởi chúng mang hương vị nhẹ nhàng, một cái vị thanh khiết trong những viên trà cao cấp phù hợp với khẩu vị con người Việt. Tuy nhiên bạn đã biết cách pha Trà Ô Long Thượng hạng đúng cách để có thể cho ra những tách trà ngon nhất? Hãy cùng Trà Phú Sỹ tìm hiểu nhé.

Người ta nói rằng pha trà là cả một nghệ thuật, để có tách trà ngon đòi hỏi người pha trà phải biết cách pha trà, pha trà bằng cả một tâm huyết thì mới có thể đem đến hương vị đậm đà cho tách trà được. Dưới đây là nghệ thuật pha Trà Ô Long Thượng hạng:

– Nước pha trà: Ở quê, các ông cụ của chúng ta thường pha trà bằng nước suối thượng nguồn, nước giếng hay nước sương sớm còn đọng lại trên lá sen… Nếu ở thành phố thì mọi người hãy nên sử dụng nước lọc tinh khiết để pha trà sẽ không làm mất đi hương vị của trà.

– Nhiệt độ: bạn nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng từ 92 – 96 độ C, đặc biệt không nên dùng nước không đủ nhiệt độ để pha Trà Ô Long Thượng hạng, sẽ không làm trà dậy đầy đủ hương vị đặc trưng.

– Thời gian hãm trà: Trà Ô Long Thượng hạng có thể pha 4 – 6 lần, hãm trà khoảng dưới 1 phút.

Các bước pha Trà Ô Long Thượng hạng cho người thưởng trà

– Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ dùng để pha trà như: ấm, chén trà, lọc trà, nên dùng ấm đất để pha trà để có thể giữ được nguyên vẹn hương vị nguyên chất của trà.

– Bước 2: Tráng ấm với nước sôi trước khi pha giữ hương trà tốt hơn

Trà Ô Long Thượng hạng

– Bước 3: Cho Trà Ô Long vào ấm, số lượng trà vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người.

– Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi vào ấm chỉ đủ để ngập trà, để nguyên ấm trà khoảng 15 giây cho trà ngấm nước đồng thời tráng chén tống và chén quân với nước nóng.

– Bước 5: Hãm trà: với bước này, bạn hãy châm nước sôi vào đầy ấm và đậy nắp lại, sau đó rót nước sôi quanh ấm để hãm trà cho lần pha đầu tiên và có thể tăng lên một chút cho những lần pha tiếp theo

– Bước 6: cuối cùng là lót Trà Ô Long Thượng hạng ra chén tống, rồi chia nước trà ra nhiều chén quân khác để mời mọi người cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của Trà Ô Long Thượng hạng.

Trên đây là nghệ thuật pha Trà Ô Long Thượng hạng, Trà Phú Sỹ mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp người đọc có những tách trà ngon và đậm vị nhất. Nếu muốn mua cũng như để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://traphusy.com của Trà Phú Sỹ nhé.