0985.910.420

Mẹo nhận biết bột trà xanh nguyên chất qua 2 bước cực đơn giản

Bột trà xanh nguyên chất hay bột trà xanh kém chất lượng đều có những đặc điểm riêng biệt. Trà xanh đang được nhiều người sử dụng để chế biến thực phẩm và làm đẹp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, vì chất lượng kém. Nhiều người tiêu dùng không biết rằng sức khỏe có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi dùng bột trà xanh rởm. Vì vậy mà chúng  ta có thể phân biệt hai loại bột qua mùi vị, màu sắc, hương thơm và độ kết dính.

Theo thống kê tại nhiều bệnh viện lớn ghi nhận rất nhiều trường hợp để lại hậu quả rất nặng nề: dị ứng, nổi mụn, nám da khi dùng bột trà xanh làm đẹp. ThS-BS Lê Thái Vân Thanh, bộ môn da liễu, ĐH Y Dược TP.HCM khuyến cáo, không nên lạm dụng “tính thiên nhiên” trong trà xanh bởi trong đó ẩn chứa nhiều tác hại từ chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, trong bột trà xanh không  rõ nguồn gốc quảng cáo  là sản phẩm từ thiên nhiên còn chứa hàng loạt các hóa chất tạo màu, tạo mùi, bảo quản. Những hóa chất này sẽ nhanh chóng tàn phá làn da theo thời gian mà bạn không hề hay biết.

Cách nhận biết bột trà xanh rởm

Để thử bột trà xanh nguyên chất bạn hãy hoà bột trà xanh với nước lọc tinh khiết.  Theo như đặc điểm của bột trà xanh thì dù đã nghiền nhỏ đến mấy nhưng vì nó là chất xơ nên không thể tan và tạo độ dính như các loại bột đậu đỏ hay yến mạch mà bạn hay dùng được. Một đặc điểm nữa là bột trà xanh nguyên chất khi trộn xong sẽ cho màu xanh thẫm chứ không phải xanh lá mạ đẹp mắt như bạn thường nghĩ.

Trường hợp mua bột trà xanh để đắp mặt nạ thì nếu bạn trộn bột với sữa tươi ( hoặc nước thường) mà lại được 1 lớp mặt nạ có độ dính cao và màu sắc xanh sáng rất đẹp thì xin chia buồn với bạn rằng loại bột trà xanh bạn đang dùng chắc chắn bị trộn thêm loại bột nào đó để tạo độ dính. Bột trà xanh nguyên chất không bao giờ có độ kết đính như vậy.

Màu sắc : Bột trà xanh kém chất lượng thường có màu thâm đen hoặc ngã sang màu vàng vì lá trà không được chọn lựa kỹ càng. Bột trà xanh nguyên chất được chế biến công phu và chọn lọc kỹ càng cho nên có màu xanh ngọc đều đặc trưng nhờ có chất diệp lục. Mùi vị: Bột trà xanh có vị đắng ban  đầu, về sau ngọt bùi. Thưởng thức xong có cảm giác dễ chịu tinh thần sảng khoái. Ngược lại bột trà xanh giả thì có vị chát hoặc đắng. Sau khi uống có cảm giác nôn nao khó chịu muốn ói.

Hương thơm : Bột trà xanh nguyên chất chỉ có thể ngửi thấy mùi thơm  khi  đưa lên gần mũi. Để ở xa hầu như không ngửi thấy mùi gì.

Bột trà xanh rởm : dù đưa ở khoảng cách nào bạn cũng thấy thơm vì hương thơm của hóa chất tạo mùi, giữ luôn cho sản phẩm thơm lâu