0985.910.420

Mẹo hay với tra ô long

Tận dụng trà và bã tra ô long trong cuộc sống

Tra ô long không chỉ là thức uống ngon, tốt cho sức khỏe người dùng mà nó cũng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống hằng ngày một cách hữu hiệu.
Đây là một số mẹo hay để ứng dụng tra ô long vào cuộc sống chúng ta một cách hữu ích. Hãy trãi nghiệm để thấy thêm điểm thú vị về loại trà đặc biệt này:

1. Bạn có thể dùng bã trà sau khi uống, đốt bã trà khô để xua đuổi côn trùng và khử mùi hôi ở nhà vệ sinh. Điều này cực kì hiệu quả.

2. Chúng ta đều biết tra ô long có khả năng khử mùi nên hãy sử dụng khả năng này của trà nhé! Những xoong nồi nấu xong còn mùi tanh, bạn có thể bỏ vô một ít trà, đun lên khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại, xoong nồi sẽ hết mùi. Hay uống một ly trà nóng sau bữa ăn sẽ giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi và sẽ giúp hơi thở thơm tho và làm sạch răng.

3. Để giữ giày không ẩm, không mùi mồ hôi, hãy bỏ một ít trà khô hay các túi trà pha bình thường để uống vào trong giày sẽ tránh được ẩm và mùi mồ hôi. Và nước tra ô long cũng được xem là một trong những dược liệu giúp khử mùi cho chân. Hãy pha một chậu nước trà thật đặc và ngâm chân khi nước trà còn ấm.

Tra ô long

Không chỉ là là loại đồ uống tốt cho sức khỏe, trà còn có nhiều công dụng khác đến cuộc sống của chúng ta.

4. Ngâm trà trong nước, để khoảng hai ngày rồi vớt bỏ bã trà và dùng nước trà để tưới cho cây. Đây được xem là một loại phân bón rất tốt cho cây trồng do có nhiều chất dinh dưỡng từ trà. Không nên sử dụng phần bã trà vì chúng có thể thu hút các sinh vật, sâu bọ gây hại.

5. Nhà có sử dụng đồ thủy tinh, hãy lấy nước chè để lau vừa hiệu quả lại không ô nhiễm môi trường và tiết kiệm. Bạn cũng có thể sử dụng nước tra ô long để lau giày dép.

6. Giảm đau rát khi cạo râu: Nếu dùng lưỡi dao cạo râu cùn (do quên chưa thay dao mới), có thể bị đau rát khi lưỡi dao lướt trên da. Để làm dịu cảm giác này, hãy dùng một túi trà ướt thoa lên vùng da vừa cạo râu.

7. Làm mềm miếng thịt dai: Dù miếng thịt có dai đến đâu cũng sẽ mềm ra nếu ướp thịt trong nước tra ô long.

Cách làm: Đổ 4 thìa súp trà vào cốc nước ấm và hãm trong 5 phút rồi lọc lấy nước. Đổ nước trà này vào nửa cốc đường đỏ, khuấy tan. Sau đó ướp lại thịt và đun lửa nhỏ cho thịt mềm

8. Làm dịu đôi mắt mệt mỏi: Ngâm hai túi trà trong một ly nước ấm rồi đặt mỗi túi lên một mắt trong 20 phút. Chất tannin trong tra ô long sẽ giúp giảm sự sưng phồng và làm dịu đôi mắt mệt mỏi, đau nhức của bạn.

9. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc dùng những chiếc gối nhồi từ bã trà có thể giúp giảm huyết áp, khắc phục chứng mất ngủ và làm dịu những cơn đau đầu. Tuy nhiên, phần bã tra ô long sau khi được nhồi vào gối sẽ nhanh bị ẩm do lượng mồ hôi trong cơ thể chúng ta tiết ra. Vì vậy, bạn nên thường xuyên phơi những chiếc gối này ra nắng để chúng không sản sinh nấm mốc hại sức khỏe.