0985.910.420

Mách Bạn Nghệ Thuật Pha Trà Ô Long Nhân Sâm Ngon Đúng Điệu

 

Trà Ô Long Nhân Sâm là sự kết hợp của Trà Ô Long và Nhân Sâm nên có hương thơm rất đặc trưng, có vị ngọt đượm rất dễ chịu, và lưu vị ngọt này rất lâu. Trà Ô Long Nhân Sâm kiểu dáng đẹp, màu xanh đậm, có hình dạng giống như một hòn sỏi, rất thích hợp để thưởng thức vào buổi chiều tối, sau bữa ăn hoặc trong lúc nghỉ ngơi, ngọt ngào thấm đến giọt cuối cùng!

Tác dụng của Trà Ô Long Nhân Sâm

 • Làm giảm sự hấp thu chất béo và carbohydrate trong cơ thể.
 • Hỗ trợ tiêu hóa và làm ấm dạ dày.
 • Ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư như ung thư da, ung thư buồng trứng…

 • Giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh eczema và bệnh vẩy nến.
 • Kích thích cơ thể, giúp khôi phục các mức năng lượng trong cơ thể.
 • Nhân sâm có tác dụng bảo vệ gan và tăng cường hệ miễn dịch.

Nghệ thuật pha Trà Ô Long Nhân Sâm

Cách pha Trà Ô Long Nhân Sâm ngon chính là nước trà phải giữ được một màu vàng sánh trong xanh, hương thơm ngào ngạt cũng như lấy được vị ngọt mát của trà. Tuy nhiên để có được loại trà như vậy thì đòi hỏi cần phải có những cách pha trà đúng chuẩn.

Người ta nói rằng pha trà là cả một nghệ thuật, để có tách trà ngon đòi hỏi người pha trà phải biết cách pha trà, pha trà bằng cả một tâm huyết thì mới có thể đem đến hương vị đậm đà cho tách trà được. Dưới đây là nghệ thuật pha Trà Ô Long Nhân Sâm:

Nước pha trà: Ở quê, các ông cụ của chúng ta thường pha trà bằng nước suối thượng nguồn, nước giếng hay nước sương sớm còn đọng lại trên lá sen… Nếu ở thành phố thì mọi người hãy nên sử dụng nước lọc tinh khiết để pha trà sẽ không làm mất đi hương vị của trà.

– Nhiệt độ: bạn nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng từ 92 – 96 độ C, đặc biệt không nên dùng nước không đủ nhiệt độ để pha Trà Ô Long Nhân Sâm, sẽ không làm trà dậy đầy đủ hương vị đặc trưng.

– Thời gian hãm trà: Trà Ô Long Nhân Sâm có thể pha 4 – 6 lần, hãm trà khoảng dưới 1 phút.

Các bước pha trà:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ dùng để pha trà như: ấm, chén trà, lọc trà, nên dùng ấm đất để pha trà để có thể giữ được nguyên vẹn hương vị nguyên chất của trà.
 • Bước 2: Tráng ấm với nước sôi trước khi pha giữ hương trà tốt hơn
 • Bước 3: Cho Trà Ô Long vào ấm, số lượng trà vừa đủ tùy theo khẩu vị của mỗi người.
 • Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi vào ấm chỉ đủ để ngập trà, để nguyên ấm trà khoảng 15 giây cho trà ngấm nước đồng thời tráng chén tống và chén quân với nước nóng.
 • Bước 5: Hãm trà: với bước này, bạn hãy châm nước sôi vào đầy ấm và đậy nắp lại, sau đó rót nước sôi quanh ấm để hãm trà cho lần pha đầu tiên và có thể tăng lên một chút cho những lần pha tiếp theo
 • Bước 6: cuối cùng là rót trà ra chén tống, rồi chia nước trà ra nhiều chén quân khác để mời mọi người cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của Trà Ô Long Nhân Sâm

Trên đây là nghệ thuật pha Trà Ô Long Nhân Sâm, Trà Phú Sỹ mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp người đọc có những tách trà ngon và đậm vị nhất. Nếu muốn mua cũng như để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://traphusy.com của Trà Phú Sỹ nhé.